หลังทำ Thermage สามารถเที่ยวต่อได้เลยหรือไม่ ?

จองคิวไว้ทำ Thermage ตอนช่วงบ่าย แล้วมีปาร์ตี้ต่อกับเพื่อนๆ ตอนค่ำ แบบนี้จะส่งผลอะไรกับเทอร์มาจที่ทำมาหรือไม่? จะเห็นผลไม่ชัดเจน หรือจะทำให้คอลลาเจนที่ร่างกายกำลังสร้างสูญเสียไปหรือเปล่า? ในบทความนี้เราจึงมาไขข้อสงสัยให้กับทุกคนที่กำลังตัดสินใจได้ทราบกันค่ะ

“Thermage“นวัตกรรมยกกระชับ

เครื่อง Thermage เป็นนวัตกรรมที่ทำได้ทั้งบนใบหน้า และร่างกาย เนื่องจากตัวเครื่องที่ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุความถี่สูง (monopolar RF) เป็นเครื่องออริจินัลนำเข้าจากประเทศอเมริกา ผ่านการรับรองจากทั้ง อย.อเมริกา และ อย.ไทย ว่าสามารถทำให้ผิวแน่น และสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวหนัง โดยมีการค้นคว้าและวิจัยมากมายว่าตัวเครื่องสามารถแผนความร้อนกระจายได้ลึกถึงชั้นไขมัน จึงเป็นตัวช่วยในเรื่องลดเซลลูไลต์ และสลายไขมัน รวมไปถึงทำให้ปัญหาผิวเปลือกส้มดีขึ้นได้

Thermage FLX คือ เครื่องเทอร์มาจรุ่นล่าสุดที่ทางบริษัทผู้ผลิตพยายามค้นคว้าและวิจัยออกมา โดยพัฒนามาจากรุ่น CPT โดยมีการเพิ่มระบบที่ช่วยให้อาการเจ็บ หรือร้อนขณะทำลดลงจนแทบไม่รู้สึก รวมถึงมีการส่งคลื่นความร้อนลงไปในชั้นที่เหมาะสม ทำให้ประสิทธิภาพในการทำเทอร์มาจดีขึ้น ร่วมกับความสามารถและประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ประสบการณ์ในการทำ Thermage ได้ผลลัพธ์ที่ดี และออกมาเป็นไปตามที่ได้วางแผนไว้

หลังทำ “Thermage“ ควรปฏิบัติอย่างไร?

หลังการทำ Thermage FLX ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1-2 ปี สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที แต่เพื่อผิวที่เรียบเนียนอย่างยาวนาน และเพื่อให้การทำเทอร์มาจได้ผลดีที่สุด จึงควรดูแลตัวเองเบื้องต้นดังนี้

  • การออกกำลังกาย แต่งหน้า ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
  • งดการทำทรีทเมนท์และเลเซอร์ประมาณ 1-2 สัปดาห์
  • ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  • ดื่มน้ำเป็นประจำ อย่างวันละ 1.5 ลิตร
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  • พักผ่อนให้เพียงพอ
  • หลีกเลี่ยงจากความเครียด
  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่

หลังจากทำ Thermage ทันทีอาจมีรอยแดงบผิวเล็กน้อย ในช่วง 2-3 ชั่วโมงแรก โดยจะค่อยๆจางหายไปเอง หากจำเป็นต้องไปเที่ยวต่อ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องดูแลผิวมากกว่าปกติทั่วไปด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป หรือหากเป็นการเที่ยวกลางคืน ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เพื่อเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นทำให้คอลลาเจนผิวเสื่อมตัวเร็วกว่าเดิม แต่สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตได้ตามปกติ

นวัตกรรม Thermage เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนที่จะตัดสินใจทำ ควรต้องเลือกสถานที่ให้บริการที่ปลอดภัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีการการนตีว่าเป็นเครื่องมือที่เป็นของแท้ และได้รับมาตรฐานรับรอง อย. โดยที่ Esthe Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับมีเครื่องมือที่ทันสมัย ปลอยภัย หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามเข้ามาทาง Inbox facebook หรือ Line โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษากับแพทย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *