อย่าเสี่ยง! เทอร์มาจปลอม (Thermage FLX) ยกกระชับ เทอร์มาจของแท้ดูอย่างไร?

การทำทรีทเม้นท์ยกกระชับ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล และเป็นของแท้ผ่านการรับรองมาตรฐานของไทยในระดับสากล แน่นอนว่าคุณจะต้องแลกไปกับราคาที่สูงพอควร ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องเทอร์มาจปลอมออกมาในท้องตลาดอย่างแพร่หลาย นอกจากจะต้องเสียเงินแล้ว ผลลัพธ์บนใบหน้า เรือนร่าง ยังไม่เป็นไปตามหลักการที่ถูกต้องของ การยกกระชับเทอร์มาจ อีกด้วย

สามารถสังเกตได้จาก 5 ข้อ หลักๆ ได้ดังนี้

  • ประกาศนียบัตรติดตั้งอยู่ภายในคลินิก การันตีใช้เครื่องของแท้ได้มาตรฐานสากล Certificate of Authenticity Thermage FLX โดยจะมีการระบุชื่อคลินิกไว้ชัดเจน
  • Sticker ที่เขียนว่า Authentic ติดอยู่ที่หน้าสถาบันความงาม
  • โล่ห์การันตีของแท้ Certificate of Authenticity Thermage FLX โดยจะระบุชื่อคลินิกชัดเจน ภายใต้บริษัท BAUSCH + LOMB
  • ตัวเครื่องเทอร์มาจจะมี Sticker การันตีของแท้ติดอยู่
  • หัว Tip เทอร์มาจ ถูกออกแบบมาให้ใช้เพียงแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้น ในทุกๆการใช้งาน จะต้องเปิดกล่องใหม่ทุกครั้ง ไม่สามารถใช้ซ้ำได้เลย

เครื่อง Thermage มีกี่รุ่น ?

Thermage ถูกผลิตออกมาหลายรุ่นครับ นับตั้งแต่มีปี 2003 และได้มีการพัฒนามาต่ออย่างเนื่อง

  • Thermage TC (2003)
  • Thermage NXT (2007)
  • Thermage CPT (2009)
  • Thermage FLX (2018)
  • โดยเครื่องที่ถูกพัฒนาล่าสุดคือ Thermage รุ่น FLX ในปี 2018

วิธีตรวจสอบเครื่อง Thermage แท้ ปลอม

ด้วยราคาการทำ Thermage ค่อนข้างสูงทำให้มีการทำ เครื่อง Thermage ปลอมออกมา และทำโปรโมชั่นราคาถูก ๆ เพื่อเรียกลูกค้า ซึ่มการปลอมมีหลายลักษณะทั้งเครื่องปลอมที่อุปโลกน์ ขึ้นมาว่าเป็นเครื่องThermage หรือปลอมด้วยการทำเครื่องที่มีรูปลักษณ์หน้าเหมือนกับเครื่อง Thermage ของจริง

นอกจากนี้ยังมีมาในรูปแบบเครื่อง Thermage จริง แต่ใช้หัวปลอม หรือหัวจริงที่ใช้ไปแล้วต้องอธิบายก่อนว่า หัวยิง Thermage FLX จะใช้แล้วทิ้ง คือ 1 หัวจะยิงได้ 900 shot เท่านั้น จึงเป็นไปไม่ได้ว่าที่จะทำ Thermage ราคาถูกมาก ๆ แบบไม่จำกัด Shot ได้เพราะมีเรื่องของต้นทุน

วิธีตรวจสอบหากมองผิวเผินก็อาจไม่สามารถตรวจสอบได้ วิธีที่ดีสุด คือ ให้เลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือเป็นหลัก ให้แพทย์แกะกล่องหัวยิงให้ดูต่อหน้าได้ เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นหัวของแท้ และหัวใหม่

Thermage เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Thermage สามารถช่วยยกกระชับผิวได้ดี ปลอดภัย ช่วยปรับสภาพผิวที่หย่อนคล้อยให้แน่นกระชับ ใบหน้าเล็กลง และผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นผล หลังทำยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น การทำ Thermage ที่เห็นผลปลอดภัย ควรเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นคะ

สำหรับใครที่มองหา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม esthe Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line ให้คำปรึกษาโดยแพทยย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *