Thermage FLX ควรทำควรทำกี่ช็อตถึงจะดี

เครื่องมือยกกระชับผิว เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ได้รับความสนใจจากใครหลายคน เนื่องจากสามารถช่วยฟื้นฟูได้ล้ำลึกถึงใต้ชั้นผิว แก้ปัญหาผิวได้ถึงต้นตอของปัญหา เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้ใบหน้ากลับมาดีขึ้น และดูเด็กลงได้แบบง่าย ๆ 

การทำงานของเทอร์มาจ Thermage FLX

Thermage (เทอร์มาจ) ทำงานด้วยการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ (Radiofrequency: RF) ลงสู่ชั้นผิวระดับ Dermis รวมไปถึงชั้นคอลลาเจน อิลาสติน และชั้นไขมัน เมื่อยิงเครื่องมือลงสู่ผิวพลังงานคลื่นวิทยุจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เข้าไปกระตุ้นให้เส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินเกิดการหดตัว และมีเกลียวที่ตึงขึ้น ส่งผลให้เส้นใยเหล่านี้ยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดีขึ้นผลลัพธ์ที่ได้ใบหน้าจึงมีความแน่นเฟิร์ม ผิวแน่น และกระชับมากขึ้น ผิวหน้าดูสุขภาพดี มีความยืดหยุ่น ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น อีกทั้งพลังงานความร้อนยังไปช่วยลดไขมันสะสมได้อีกด้วย

Thermage FLX ดียังไง

เทคโนโลยีเครื่องมือยกกระชับผิวเทอร์มาจ Thermage เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 2003 และได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพ ผลิตรุ่นใหม่ออกมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้เครื่องใหม่ล่าสุดที่มีก็คือ Thermage FLX ที่ออกมาเมื่อปี 2018

โดยเทอร์มาจ Thermage FLX เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องรุ่นใหม่นี้ ตัวหัวทิปที่ใช้ปล่อยพลังงานลงสู่ผิวจะเป็นสีม่วง ที่พัฒนาให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อส่งพลังงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่ง Thermage FLX ย่อมาจาก FASTER ALGORITHM EXPERIENCE มีจุดเด่นในเรื่องของความ เร็วกว่า , เจ็บน้อยกว่า , สบายกว่า

  • F = FASTER คือ ความเร็วในการทำที่เพิ่มขึ้นกว่า 25% ด้วยหัวทิปปล่อยพลังงาน New Total Tip 4.0 ที่ส่งผลดีต่อการทำเทอร์มาจในแต่ละครั้ง เพราะสามารถปล่อยพลังงานความร้อนได้ครอบคลุมพื้นมากขึ้น 33% อีกทั้งยังใช้จำนวนช็อตน้อยลงกว่ารุ่นก่อน ๆ จึงช่วยลดเวลาในการทำลง เหลือเพียงแค่ 18 นาทีโดยประมาณ จากเดิมที่ต้องใช้เวลากว่า 1.30 ชั่วโมง
  • L = ALGORITHM คือ พลังงานที่ยิงลงสู่ผิวสามารถลงได้ลึกกว่ารุ่นก่อน ๆ จากเดิมที่ยิงได้ลึก 4.3 มิลลิเมตร แต่ FLX สามารถยิงได้ลึกถึง 4.7 มิลลิเมตร อีกทั้งพลังงานที่ยิงลงไปยังมีความสม่ำเสมอ และแม่นยำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • X = EXPERIENCE คือ รู้สึกสบายผิวในระหว่างที่ยิงด้วยระบบ Pre and Post Cooling เพื่อป้องกันผิวไหม้ ควบคุมไม่ให้อุณหภูมิใต้ผิวหนังมีความร้อนสะสมมากเกินไป และยังช่วยลดความเจ็บในระหว่างทำได้ นอกจากนั้นยังมีหน้าจอแสดงผล เพื่อช่วยให้แพทย์ยิงพลังงานได้ง่ายและแม่นยำมากขึ้นอีกด้วย

Thermage FLX ควรทำกี่ช็อต ?

ทำ Thermage กี่ Shot ขึ้นอยู่กับปัญหา สภาพผิว และความต้องการของคนไข้ ก่อนทำหมอจะมีการประเมินก่อนทุกเคส เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

  • Thermage FLX 450 shot (แก้ม+เหนียง) จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อย และไขมันสะสมไม่เยอะมาก ได้แก่ บริเวณรอบดวงตา แก้ม เหนียง และกรอบหน้า ทำให้ผิวแน่นขึ้น ตึงกระชับ กรอบหน้าชัด และริ้วรอยลดลง
  • Thermage FLX 900 shot (ทั่วหน้า) จะเหมาะกับผู้ที่มีอายุมาก มีปัญหาความหย่อนคล้อย และริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าหลายจุดที่มองเห็นได้ชัดเจน ได้แก่ บริเวณใบหน้า ร่องแก้ม ใต้คาง และลำคอ ทำให้ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น ผิวหน้ากลับมาแน่นกระชับ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์
  • Thermage FLX 900 shot (2 หัว และ 4 หัว) จะเหมาะกับผู้ที่ความเหี่ยวย่น และเซลลูไลต์สะสมบริเวณต้นแขน หน้าท้อง สะโพก และต้นขา

Thermage FLX เจ็บไหม ?

จะรู้สึกเจ็บขณะทำแต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ เนื่องจากพลังงานจะส่งเข้าไปในทุกชั้นของผิว การทำ Thermage ให้ได้ผลดี จะต้องทนเจ็บได้ระดับหนึ่งถึงจะได้ผลดี และคุ้มค่า

Thermage FLX รุ่นล่าสุดนี้ จะเจ็บน้อยกว่ารุ่นเก่า (CPT) เพราะที่หัวจะมี Integrated cooling แบบใหม่ ช่วยปกป้องผิวด้านบนด้วยความเย็น ในระหว่างที่ปล่อยพลังงานออกมา ก็จะมีการปล่อยความเย็นออกมาด้วยเป็นระยะ ๆ ขณะที่ส่งความร้อนไปยังผิวชั้นลึก เพื่อลดโอกาส burn รวมทั้งมีระบบสั่น (Vibration) ทำให้รู้สึกสบายขณะทำมากขึ้น

Thermage เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Thermage สามารถช่วยยกกระชับผิวได้ดี ปลอดภัย ช่วยปรับสภาพผิวที่หย่อนคล้อยให้แน่นกระชับ ใบหน้าเล็กลง และผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นผล หลังทำยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น การทำ Thermage ที่เห็นผลปลอดภัย ควรเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นคะ

สำหรับใครที่มองหา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม esthe Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line ให้คำปรึกษาโดยแพทยย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *