อายุไม่มากแต่หน้าหย่อนแล้ว อายุเท่าไรจึงทำ Thermage ได้

ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยในแต่ละช่วงวัย แม้เป็นเรื่องเล็กๆแต่สำหรับคุณผู้หญิงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนก็เป็นปัญหาที่ยากจะรับได้ โดยริ้วรอยสามารถเกิดขึ้นได้ทุกช่วงวัย ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นจนถึงช่วงวัยสูงอายุ แล้วอายุเท่าไรจึงสามารถทำ Thermage ได้ ?

Thermage ควรทำช่วงวัยไหน ?

  • ช่วงวัย 20+ เป็นช่วงวัยที่มีปัญหาตรงบริเวณชั้นหนังแท้ โดยคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังแท้ ที่ทำให้ผิวหนังมีความเรียบตึง กระชับ และยืดหยุ่น เกิดการเสื่อมสลายไป มีการสร้างใหม่น้อยลง ผิวเริ่มมีริ้วรอยและเกิดความหย่อนคล้อย ผิวหน้าดูไม่สดใสเหมือนวัยรุ่นแล้ว 
  • ช่วงวัย 30+ จะมีปัญหาผิวชั้นหนังแท้เริ่มมีมากขึ้น เพราะคอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลายมากขึ้น ประกอบกับชั้นผิวหนังกำพร้ามีการผลัดตัวช้าลง ทำให้ผิวดูหยาบกร้าน จึงทำให้ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยชัดเจนมากขึ้น
  • ช่วงวัย 40+  ช่วงเวลานี้ชั้นผิวเริ่มอ่อนแอมากขึ้น ปัญหาผิวได้ลงลึกเสื่อมสลายไปถึงชั้นไขมัน ผิวไม่หนาแน่นเหมือนวัยเด็ก ทำให้ผิวเกิดการยุบตัวลงไป นอกจากนี้เนื้อเยื่อพังผืดที่อยู่ระหว่างชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ ซึ่งทำหน้าที่โอบอุ้มผิวให้มีความกระชับได้รูป เริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้การพยุงผิวแย่ลง รูปหน้าจึงเริ่มหย่อนคล้อย
  • ช่วงวัย 50+ พอเข้าสู่วัยนี้แล้ว ปัญหาผิวได้ลงลึกมากขึ้นเรื่อย ๆ ผิวเริ่มบางขึ้น รูปหน้าเริ่มเปลี่ยน เพราะมีการหย่อยคล้อยมากขึ้น ทำให้บางคนเกิดมีรูปหน้าไม่สมส่วน บางส่วนดูตอบลง หรือดูบุ๋มลงไปได้

ดังนั้นการทำ Thermage สามารถทำได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 20 เป็นต้นไป เพราะช่วงอายุในเวลานี้ ชั้นผิวหน้าก็เริ่มมีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงแล้ว นอกจากนั้นการทำ Thermage ยังสามารถช่วยในการลดเหนียง หรือลดสัดส่วนในบริเวณไขมันสะสมได้อีกด้วย เพราะตัวเครื่อง Thermage จะสามารถส่งพลังงานความร้อนไปกระจายสู้ชั้นใต้ผิวหนังเข้าไปกระตุ้นยังโครงสร้างผิวหนัง ที่ทำหน้าที่ผลิตคอลลาเจนและอิลาสติน เมื่อพลังงานคลื่นความถี่ไปกระตุ้นแล้ว หลังจากการทำ Thermage ไป 1 เดือนแล้วจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไป โดยการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินจะผลิตเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ผิวหนังตึงกระชับและมีความยืดหยุ่น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมใต้ชั้นผิว ทำหน้าดูเล็กลง ได้รูปทรง กระชับมากขึ้น

การทำ Thermage จะช่วยซึ่งจะทำผิวหน้าเรายังคงทนดูอ่อนเยาว์ ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจก็จะต้องขึ้นอยู่กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งทาง Esthe Clinic เรามีทั้งเครื่อง Thermage ที่ทันสมัยและแพทย์ผู้ให้คำปรึกษาเฉพาะด้านผิวหนัง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเข้ามากับทาง Esthe ของเราผ่านทาง Inbox Facebook หรือ Line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *