UltraformerIII กับ Thermage ต่างกันอย่างไร ควรเลือกทำตัวไหนดี?

Thermage กับ UltraformerIII นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าที่กำลังเป็นที่นิยม

ต้องบอกเลยทั้งสองนวัตกรรมยกกระชับทั้งสองตัวนี้ถือเป็นเลิศในการช่วยให้ผิวกระชับ ที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยการทำงานจะเน้นกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนในชั้นผิวจากการที่ผิวโดนทำร้ายจากแสงแดด และมลภาวะ ทำให้เส้นใยคอลลาเจนสูญเสียความยืดหยุ่นไป รวมถึงปริมาณคอลลาเจนในผิวลดลงด้วย ส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย หน้าดูโทรม ให้ผิวกลับมากระชับขึ้นเหมือนกัน แต่ทั้งสองตัวนี้ต่างกันที่หลักการทำงานและค่าพลังงาน

UltraformerIII

เครื่อง UltraformerIII เป็นนวัตกรรมที่ทำงานด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานเสียงความถี่สูง ลงไปแก้ไขปัญหาของผิวได้อย่างล้ำลึกได้ทุกระดับชั้นผิว คลื่นพลังงานเสียงนี้เรียกว่า MMFU หรือชื่อเต็มคือ Micro & Macro Focused Ultrasound  ซึ่งเป็นคลื่นพลังงานความถี่เสียงซึ่งมีความเข้มข้นสูงและเจาะจง พลังงานที่มีความสม่ำเสมอ ให้ผลลัพธ์ดีกว่า HIFU 5 เท่า

จุดเด่นของ UltraformerIII

จุดเด่นของเครื่องนี้จะเป็นการปล่อยพลังงานความถี่เสียงไปยังบนผิวเกิดเป็นความร้อนจุดเล็กๆทำให้ผิวชั้น SMAS (Superficial Aponeurotic svstem) เกิดการหดตัว  ซึ่งสามารถเข้าถึงตำแหน่งความลึกของชั้นผิวที่ต้องการได้อย่างตรงจุดบนใบหน้า และลงลึกได้ทุกระดับใต้ชั้นผิว ไม่ทำให้บวมช้ำ ไม่รู้สึกเจ็บขณะทำ และไม่ต้องพักฟื้น ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นหนังแท้ ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

Thermage 

เทอร์มาจ เป็นนวัตกรรมที่ปล่อยพลังงานความถี่แบบคลื่นวิทยุ จะทำงานโดยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolor RF) หรือคลื่นวิทยุในการปล่อยพลังงานความร้อนลงสู่ใต้ผิวหนังลงลึกได้ถึง 3 ชั้นผิวตามโครงสร้างผิวของคนเรา นั่นก็คือชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน สามารถปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวแบบ Real-time เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกช็อตของการทำงาน พร้อมทั้งมีความเสถียรและมีความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ Cooling พร้อมทั้งระบบสั่นที่ออกแบบมาให้อ่อนโยนและผ่อนคลายต่อผิวในขณะทำ

จุดเด่นของ Thermage (เทอร์มาจ)

ตัวเครื่องเทอร์มาจ คือ จะมีระบบ Cooling พร้อมทั้งระบบสั่นที่ออกแบบมาให้อ่อนโยนและผ่อนคลายต่อผิวในขณะทำ ส่งความร้อนสู่ใต้ผิวหนังชั้นลึกคอลลาเจนให้เกิดใหม่ โดยมีระบบสั่นที่สามารถลดความเจ็บในการทำลงได้ โดยพลังงานความร้อนที่ส่งเข้าไปนั้น จะแยกโมเลกุลของเส้นใยคอลลาเจนกับน้ำ ทำให้คอลลาเจนมีการหดตัวและเกิดการกระชับขึ้น หลังจากทำไปแล้วในระยะเวลา 1 เดือนจะมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมา และจะมีการจัดเรียงโมเลกุลของคอลลาเจนใหม่ช่วยให้ผิวแน่นและกระชับขึ้น

สรุปได้ว่า ทั้ง UltrafomerIII และ Thermage (เทอร์มาจ) เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวที่ดีทั้งคู่ แตกต่างกันที่คลื่นพลังงานที่ใช้ และผลลัพธ์ที่ต้องการให้เกิดขึ้น ทั้งนี้การเลือกใช้หัตถการทั้งสองจึงขึ้นอยู่กับการประเมินพิจารณาของแพทย์โดยเฉพาะทาง หรือหากต้องการให้หน้าสวย ผิวแน่นกระชับ ก็สามารถทำทั้งสองเครื่องได้เลย ทาง Esthe Clinic ยินดีให้คำปรึกษา เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ Inbox facebook หรือ Line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *