วิธีดูแลให้ คอเนียน ตึงกระชับ ดูดีอยู่เสมอ

ดูแลผิวหน้ากันเป็นอย่างดีแล้ว อย่าลืมใส่ใจผิวบริเวณคอของเรากันด้วยนะคะ เพราะคอเป็นส่วนที่หลายคนมักละเลย ไม่ค่อยได้ดูแล บำรุง กันสักเท่าไหร่ มารู้ตัวอีกทีคอก็เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น ผิวหย่อนคล้อย ซะแล้ว 

บอกเลยว่าคอก็เป็นตัวบอกอายุได้ แม้ว่าผิวหน้าจะได้รับการดูแลแบบสุด ๆ  จนผิวหน้าเรียบเนียน เต่งตึง กระชับ จนคนดูอ่อนเยาว์ หน้าเด็ก แต่ถ้าลดระดับสายตามามองที่คอแล้วล่ะก็จะรู้ได้ทันทีเลยว่า อายุนั้นแซงผิวหน้าไปแล้ว ฉะนั้นไม่ว่าผิวหน้าหรือผิวบริเวณคอเราก็ต้องดูแลให้ดีทั้งคู่ เพื่อความอ่อนเยาว์แบบจับผิดไม่ได้ ซึ่งวิธีดูแลให้ คอเนียน สวย ตึงกระชับนั้นก็ไม่ยากเลย จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

พฤติกรรมในชีวิตประจำวันมีผล

โดยความเป็นสังคมก้มหน้าของคนสมัยนี้ ที่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์มือถือกันแทบทั้งวันทั้งคืน นอกจากจะทำให้ปวดคอ ปวดหลังแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดรอยพับย่นบริเวณคอได้อีกด้วย อีกทั้งการก้มหน้าเป็นเวลานาน ๆ ยังทำให้เกิดไขมันสะสมใต้คาง หรือที่เรียกกันว่าเหนียง เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากทั้งคอเหี่ยวและมีเหนียง ต้องเพลา ๆ การก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์มือถือกันบ้างแล้วค่ะทุกคน ลองเงยหน้าบริหารต้นคอกันบ้าง เพื่อช่วยยืดกล้ามเนื้อต้นคอให้กระชับยิ่งขึ้น

ทาครีมที่หน้าแล้วอย่าลืมทาคอ

สาว ๆ หลายคนมักจะบำรุงผิวหน้ากันอย่างพิถีพิถัน แต่ชอบลืมทาคอที่เป็นบริเวณผิวบอบบางต้องการบำรุงไม่แพ้กัน ซึ่งเราสามารถใช้ครีมที่เราบำรุงผิวหน้าเป็นประจำทาผิวบริเวณของได้เลย หรือถ้าใครมีครีมลดเลือนริ้วรอยยิ่งดีเลยค่ะ ด้วยวิธีการทาครีมบำรุงผิวที่คอนั้น ให้ทาแบบค่อย ๆ ลูบขึ้นไปด้านบน ทิศทางเดียวกัน ไม่ลูบขึ้นลงไปมา และที่สำคัญต้องทาอย่างเบามือด้วยนะคะ 

การทำเทอร์มาจ (Thermage) 

คือ การใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุความถี่สูง (Radio Frequency หรือ RF) ที่สามารถส่งความร้อนลงสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เกิดกากระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ส่งผลให้ไขมันที่สะสมอยู่บริเวณแก้ม ใต้คางลดลง ช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง  ริ้วรอยต่าง ๆ จางลง กลับมาดูอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง ซึ่งการทำเทอร์มาจนั้น สามารถทำได้ทั้งใบหน้า ลำคอ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา

เทอร์มาจถือว่าเป็นการแก้ปัญหาผิวได้รวดเร็วอีกวิธีนึง เพราะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำเสร็จ และจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ ใน 1-3 เดือน โดยจะคงผลลัพธ์ที่ทำได้ 1-2 ปี ซึ่งผลจะอยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ และ การปฏิบัติตัวหลังทำของเราด้วย ถ้าใครที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณใต้คาง หรือ มีเหนียง ไขมันที่คอเยอะ จนเห็นเป็นชั้น ๆ หรือ ริ้วรอย รอยพับที่คอ การทำเทอร์มาจถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

การทำ Ulthera (อัลเทอร่า) 

คือการใช้เครื่องมือยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ผ่านเทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ช่วยยกกระชับผิวถึงระดับชั้นผิว SMAS เป็นชั้นผิวที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้ออยู่ หรือ ระดับชั้นที่แพทย์ใช้ผ่าตัดดึงหน้า ซึ่งคลื่นนี้จะเข้าไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อที่หย่อนหดตัวมากขึ้น และ ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ จากผิวที่หย่อนคล้อยจึงดูเต่งตึง ยกกระชับ โดยอัลเทอร่าสามารถทำได้ทั้งใบหน้า และ ลำคอ  อีกทั้งบริเวณท้องแขน หน้าท้องก็สามารถทำได้

ดังนั้นคนที่มีปัญหาผิวบริเวณคอเริ่มหย่อยคล้อย การทำอัลเทอร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพราะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่หลังทำว่าผิวดูยกกระชับขึ้น และจะค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ผิวจึงได้รับการฟื้นฟู ดูอ่อนเยาว์ สดใสเปล่งปลั่งขึ้น ริ้วรอยจางลงอย่างเห็นได้ชัด ใครที่มีไขมันสะสมใต้คอก็จะกระชับขึ้น เหนียงดูหายไป โดยผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ และ การดูแล ปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่าของเราเองด้วย

ผิวบริเวณคอนั้นสำคัญไม่แพ้บริเวณใบหน้าแบบนี้ เราต้องดูแลให้ดีตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่คอได้ แต่ถ้าใครมีปัญหาริ้วรอยที่คอแล้วก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์พัฒนาไปไกลมาก สามารถช่วยคืนผิวสวย เรียบเนียน ไร้ริ้วร้อย ดูอ่อนเยาว์เหมือนเก่าให้เราได้แบบง่าย ๆ การทำ Thermage ถ้าเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ใช้เครื่องแท้ คนไข้มั่นใจได้ในความปลอดภัยครับ อาจมีผลข้างเคียงบ้างเล็กน้อย และเกิดขึ้นเฉพาะบุคคล เช่น อาการบวม รอยแดง ซึ่งส่วนมากผลข้างเคียงจะเกิดได้เล็กน้อยมาก และสามารถหายเองได้ esthe clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox facebook หรือ Line ให้คำปรึกษาโดยแพทยย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *