Thermage ทำให้หน้าเด็กลงวิธีการแก้ปัญหาร่องแก้ม, ร่องมุมปาก

การทำ Thermage หรือ เทอร์มาจ ช่วยแก้ปัญหา ร่องแก้มหรือร่องมุมปาก เมื่ออายุเยอะขึ้นคนเราต้องดูแก่ขึ้นอยู่แล้ว แต่จริงๆ อายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น เพราะปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณดูแก่ขึ้นไม่ใช่เกิดจากเวลาที่ล่วงเลยไป แต่ตัวการสำคัญของการเกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นบนใบหน้า คือการใช้ชีวิตประจำวันของเราและจากสภาพแวดล้อมโดยทั่วไป

Thermage คือทางออก ?

ปัญหาร่องแก้ม ร่องมุมปาก เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราดูมีอายุ ยิ่งร่องลึกขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ใบหน้าดูแก่ สำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม ห้ามพลาดเลย เพราะเรามีวิธีในการช่วยลดปัญหา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ให้กลับมาดูตื้นขึ้นได้แบบง่าย ๆ แต่ก่อนที่จะไปดูกันว่ามีวิธีอะไรบ้าง เรามาดูสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มกันก่อนดีกว่าค่ะ

ปัญหาร่องแก้ม เกิดจาก ?

  • พฤติกรรมต่าง ๆ : ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม หัวเราะ สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อการเกิดริ้วรอยร่องแก้มได้โดยตรง เพราะมีการขยับ เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา จนทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้เกิดความแข็งตึง เมื่อนานวันเข้าจึงกลายเป็นริ้วรอย นอกจากนั้นความเครียด หรือคนที่สูบบุหรี่ ก็สามารถทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึกได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย
  • โครงสร้างกระดูกยุบตัว : เมื่ออายุมากขึ้น ทำให้เกิดการยุบตัวของกระดูก โดยเฉพาะกระดูกใต้ตา ที่ส่งผลให้หน้าแก้มเกิดการหย่อนคล้อยลงมา จนเห็นเป็นร่องแก้มได้อย่างชัดเจน
  • ผิวเริ่มเสื่อมสภาพ : อีกหนึ่งสาเหตุจากอายุที่มากขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินที่มีหน้าที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น กระชับ เรียบเนียน เริ่มเสื่อมสภาพลง ส่งผลให้ผิวแย่ลง เกิดริ้วรอย ร่องลึกได้ง่ายมากขึ้น
  • ปัจจัยภายนอก : ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ ฝุ่นควัน รังสี UV จากแสงแดด ล้วนทำลายชั้นผิวให้เสื่อมสภาพลงเร็วขึ้น ยิ่งถ้าไม่ดูแล ป้องกันผิว จะยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น

Thermage เหมาะสำหรับใคร ?

Thermage จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้า มีปัญหาแก้มห้อย ผิวเสื่อมสภาพ มีริ้วรอย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาของคนที่อายุไม่ค่อยเยอะ แต่ต้องการยกกระชับผิว ให้มีความแน่นเฟิร์ม ฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนมากขึ้น

หลังจากทำเทอร์มาจเสร็จแล้วแทบจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันที โดยจะเห็นว่าหน้าดูยกขึ้น ผิวดูเรียบเนียนขึ้น รอยย่นดูน้อยลงแต่นั่นเป็นผลลัพธ์ประมาณ 20% ของผลลัพธ์จริงและจะสังเกตเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นในเดือนที่ 2-3 ผิวหน้าจะดูยกกระชับขึ้นและเรียบเนียนขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ เนื่องจากชั้นผิวมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งผลลัพธ์ของการทำเทอร์มาจจะคงอยู่ได้นาน 1-2 ปี

Thermage จุดเด่นของการกระชับผิวที่ esthe clinic

เพราะบริเวณรอบดวงตาเป็นบริเวณที่บอบบางมากที่สุด การรักษา หรือ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ควรทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่ง esthe clinic เรามีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือเทคโนโลยียกกระชับเป็นอย่างดี รวมทั้งมีความรู้เกี่ยวกับชั้นผิว ทำให้เข้าใจโครงสร้างของผิว ชั้นผิว และวิเคราะห์ปัญหาของความหย่อนคล้อยออกมา เพื่อเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสม ทำให้การยกกระชับมีประสิทธิภาพดีที่สุด

นอกจากเรื่องของแพทย์แล้ว สิ่งที่ต้องดูก่อนเข้ารับบริการคือเรื่องการใช้เทคโนโลยีของแท้ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่า esthe clinic เราใช้เครื่องยกกระชับของแท้ ทั้งหัวและเครื่อง ซึ่งมีการรับรองว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน

บทความเกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *