New Thermage FLX ทําบริเวณไหนได้บ้าง ข้อควรรู้ก่อนทำ

New Thermage FLX

  ทำไมต้องทำ New Thermage FLX ที่ ESTHE CLINIC

     Esthe Clinic เป็นคลินิกที่ดูแลปัญหาด้านผิวหน้าและรูปร่างและ New Thermage FLX ได้รับการไว้วางใจจากดาราและเซเลบริตี้ในประเทศไทยหลายท่านและเคสรีวิวพร้อมทั้งลูกค้าที่เข้ามาสอบถามปัญหาผิวพรรณ นำทีมโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ที่สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด ให้คำแนะนำแบบตรงไปตรงมา ใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะที่ไม่เหมือนใครสำหรับ New Thermage FLX โดยคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของแต่ละบุคคลเป็นหลัก คลินิกหรือสถานที่ทำการรักษา มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ มีความเป็นกันเอง อุปกรณ์ที่ใช้ทำหัตถการเป็นเครื่องแท้นำเข้าจากอเมริกา ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US FDA โดยตรง New Thermage FLX มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง จึงสามารถมั่นใจในคุณภาพและบริการที่จะได้รับอย่างแน่นอน

New Thermage FLX คืออะไร

     New Thermage FLX คือนวัตกรรมที่ใช้สำหรับในการสลายไขมันตามร่างกายด้วยการส่งคลื่นวิทยุชนิดขั้วเดียว (Radio Frequency) ลงไปในชั้นผิวหนังระดับ Dermis ที่เป็นชั้นผิวหนังแท้ โดยนอกจากจะช่วยสลายไขมันแล้ว ยังสามารถช่วยในการยกกระชับผิว พร้อมกับกระตุ้นคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวได้ค่อนข้างลึกและมีประสิทธิภาพที่ดี โดยมีจุดที่นิยมนำมาใช้มากที่สุดคือบริเวณใบหน้า เหนียง และบริเวณผิวส่วนอื่นๆที่มีความหย่อนคล้อยไม่กระชับ ซึ่งในปัจจุบัน New Thermage FLX ได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ เพื่อประสิทธิภาพของการยกกระชับผิวหน้าของ New Thermage FLX

     New Thermage FLX รุ่นล่าสุดของเทอร์มาจที่มีการยกระดับและพัฒนามาจากรุ่นก่อนๆ โดยสามารถให้การรักษาที่เร็วขึ้นจากเดิมถึง 33% ครอบคลุมพื้นที่ผิวได้มากกว่าเดิม มีระบบ Pre and Post Cooling ช่วยรักษาอุณหภูมิใต้ผิวทำให้ไม่เกิดการเบิร์น มีความสบายผิวมากกว่ารุ่นก่อนๆ รู้สึกเจ็บน้อยลง และมีเทคโนโลยี AccuREPTM ที่จะตรวจวัดความต้านทานผิวได้แบบอัตโนมัติและแสดงผลแบบ Real Time ก่อนจะปล่อยคลื่นพลังงานจากเครื่องลงไปสู่ผิว จึงทำให้มีความแม่นยำในการเกิดประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยที่สูงมาก New Thermage FLX ยกกระชับผิว ปรับหน้าเรียว คืนความอ่อนเยาว์ ผ่านการรับรองมาตรฐานความถูกต้องและรับรองว่าใช้หัวแท้จาก USA. นวัตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดกับ New Thermage FLX เทคโนโลยีที่นำคลื่นความถี่วิทยุแบบ RF ซึ่งใช้กระบวนการส่งคลื่นผ่านเข้าไปยังผิวชั้นหนังแท้เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลาเจนใต้ผิว Faster เร็วขึ้นกว่าเดิม 25% ด้วย New Total Tip 4.0 ส่งพลังงานลงสู่ผิวลึกถึง 4.3 mm. หัว Tip และเครื่องของแท้จาก USA ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงมาก New Thermage FLX มีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับกรอบหน้าให้เรียวยกกระชับผิวขึ้นทันที ปรับให้ใบหน้าเรียวได้รูปมากขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ แก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ทุกสัดส่วนของร่างกายและทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และมีผลให้ใบหน้าของคุณแลดูอ่อนเยาว์ย้อนวัย จนคนรอบข้างสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน จุดเด่นของการทำ New Thermage FLX คือ คุณจะไม่ต้องผ่าตัดทำศัลยกรรมใดๆ ให้เจ็บตัว โดยภายหลังจากการเข้ารับการรักษาแล้ว แค่เพียงคุณพักฟื้นเล็กน้อย คุณก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ ปราศจากร่องรอยบาดแผลบนร่างกายของคุณให้ต้องกังวล และไม่ต้องเข้ารับการรักษาบ่อยๆ หลายครั้ง เนื่องจากผลการรักษาด้วยด้วยคลื่นความถี่วิทยุ RF frequency เพียง 1 ครั้ง สามารถช่วยกระชับผิวให้คงอยู่ได้นาน 1-2 ปี ตามสภาพผิวของแต่ละบุคคล

     ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับ New Thermage FLX เราควรที่จะทำความเข้าใจเทคโนโลยีที่เรียกว่า “เทอร์มาจ (Thermage)” กันก่อน โดย Thermage เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับหน้าและกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวที่มีการใช้งานมาตั้งแต่ปี 2002 โดยจะใช้อุปกรณ์เครื่องยกกระชับหน้าที่ปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุลงในผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน เพื่อให้ผิวกระชับขึ้นและกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนที่ชั้นผิวขึ้นมาใหม่เทคโนโลยี Thermage เป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนาน มีการใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วโลก และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยเวอร์ชันใหม่ล่าสุดก็คือ “New Thermage FLX” นั่นเอง จึงสรุปได้ว่า New Thermage FLX คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนามาจาก Thermage โมเดลเดิมให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยีนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.ไทย) เรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้ว่า เทคโนโลยีนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวเสื่อมสภาพ ความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และการมีไขมันสะสมเฉพาะจุดได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ข้อดีของ New Thermage FLX

 • New Thermage FLX สามารถกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เห็นกรอบหน้าชัดเจน
 • New Thermage FLX ลดไขมันบริเวณ แก้ม เหนียง หรือส่วนอื่นๆได้อย่างครอบคลุม
 • New Thermage FLX กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 • New Thermage FLX ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาทำไม่นานเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ
 • New Thermage FLX มีความสบายผิว ไม่เจ็บ เหมือนมาทำทรีตเมนต์หน้าปกติ

     นอกจากนั้นแล้ว New Thermage FLX ยังสามารถตรงเข้าช่วยกระชับผิว เพิ่มคอลลาเจนในบริเวณที่มีความหย่อนคล้อยหรือมีปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยหัตถการอื่นๆได้ โดยไม่สร้างความบาดเจ็บหรือมีเอฟเฟคที่อันตราย โดยหัตถการที่เป็นที่นิยมก็จะเป็น Thermage FLX ตา จุดเด่นและข้อดีของThermage FLX ที่พัฒนาและเหนือกว่าCPT

     New Thermage FLX เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่พัฒนาเพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และ FLX ย่อมาจาก

F ; FASTER : New Thermage FLX มีหัว New Tip ที่ใช้ยิงแบบใหม่เป็นหัวสีม่วง ซึ่งมีขนาดหน้าตัดที่ใหญ่มากกว่าเดิม New Thermage FLX มีขนาดหน้าตัวหัวยิง 4*4 cm ซึ่ง Thermage CPT มีขนาดหัวทิป 3*3 cm ทำให้ครอบคลุมพื้นที่ในการปล่อยค่าพลังงานได้มากกว่าเดิมถึง 33% และสามารถยิงได้เร็วมากกว่าเดิม 25%

 

L ; ALGORITHM : New Thermage FLX รุ่นใหม่นี้ สามารถตรวจวัดความต้านทานผิวได้อัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี AccuREPTM (automatic skin Impedance Measurement ) ก่อนการปล่อยค่าพลังงานในทุกๆช็อต จึงทำให้ค่าพลังงานที่ส่งไปมีความเหมาะสมกับพื้นที่การรักษาแต่ละบริเวณและมีความปลอดภัยมากกว่าเดิม


X ; EXPERIENCE : New Thermage FLX จะเจ็บน้อยกว่ารุ่นเดิม มีความผ่อนคลายสบายผิวมากกว่ารุ่นอื่นๆด้วยเทคโนโลยี Advance Comfort Pulse Technology และมีระบบ Cooling effect และพลังงานที่สั่น Multi-Directional Vibrationเพื่อช่วยลดความเจ็บ เพิ่มความสบายและลดผิวไหม้ ระหว่างทำ

หลักการทำงานของ New Thermage FLX

     หลักการทำงานของ New Thermage FLX คือ นวัตกรรมยกกระชับที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุความถี่สูงที่เรียกว่า Capacitive Monopolar RF ; CRF ที่เป็นความถี่ขั้วเดียว Monopolar RF ส่งพลังงานความร้อนและแรงสั่นสะเทือนลงไปที่ชั้นผิวหนัง ตั้งแต่ หนังกำพร้า หนังแท้ ไขมัน และชั้นSMAS ตั้งแต่บนลงล่าง เพื่อแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อย ลดไขมันใต้ชั้นผิว ปรับรูปหน้าให้เข้ารูป ผิวหดแน่นกระชับ ให้ผิวมีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น ลดริ้วรอย ให้รูปหน้าเรียวเล็ก พร้อมสลายไขมันส่วนเกิน New Thermage FLX ฟื้นฟูโครงสร้างผิวด้วยกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนผิวใหม่และจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนผิวเก่า New Thermage FLX จึงยกกระชับใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ดีมากกว่าเดิม พลังงานความร้อนที่ปล่อยไป ทำให้เกิดความร้อนใต้ชั้นผิวที่ลึก เช่น ชั้นไขมันส่งผลให้เกิดการสลายไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิว เช่น แก้มเหนียง ถุงใต้ตา หน้าท้อง ลำตัว แขนขา ส่งผลให้ไขมันดูหดแน่น ผิวกระชับ ไขมันเบาตัว ลดไขมันส่วนเกินได้ ทำให้รุปหน้าดูกระชับมากกว่าเดิม และลดริ้วรอยเล็ก ๆ Fine Wrinkles ทำให้คุณภาพผิว ดูดีขึ้น และผิวดูเด็กขึ้น

หลักการกระชับผิวและขั้นตอนการทำงานของ Ultra Thermage FLX

     ขั้นตอนการทำของ New Thermage FLX คือ ใช้ระบบ Thermacool ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) จากสหรัฐอเมริกา อาหารและยา (FDA) จากสหรัฐอเมริกาใช้หัวสำหรับส่งคลื่นความถี่วิทยุที่ 6 เมกะเฮิร์ซ แล้วทำการปล่อยความร้อนไปยังผิวชั้นหนังแท้เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน ที่เป็นตัวช่วยในการยกกระชับผิว การส่งพลังงานความร้อนจะต้องนำหัวส่งคลื่นความถี่ทาบลงบนผิวหนังแบบเบาๆ เพื่อให้หัวส่งจังหวะไปตามคลื่นวิทยุ ซึ่งจะมีความยาวประมาณ 1 วินาทีต่อจังหวะ ได้รับความรู้สึกเย็นที่ผิวหนังผ่านหัวส่งคลื่นวิทยุ คือการปกป้องหนังชั้นกำพร้า ในระหว่างที่ทำการส่งพลังงานความถี่เข้าไปเพื่อยกกระชับผิว จะสร้างอุณหภูมิและความรู้สึกร้อนอย่างเหมาะสม อันมีส่วนช่วยให้ใบหน้าเรียวกระตุ้นคอลลาเจนบริเวณชั้นหนังแท้และเนื้อเยื่อชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ตลอดการรักษาด้วยNew Thermage FLX เมื่ออุปกรณ์สัมผัสโดนผิวของคุณ จะมีความรู้สึกเย็นสั่นๆเล็กน้อยแต่สบายตัว และอาจจะรู้สึกเย็นอย่างต่อเนื่อง หรือให้ความรู้สึกอุ่นลึกๆอยู่ภายใน นั่นคือกระบวนการในการเปลี่ยนให้คุณมีใบหน้าอ่อนเยาว์ย้อนวัย

     New Thermage FLX ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างไร New Thermage FLX จะทำงานด้วยการส่งพลังงานความร้อนแบบคลื่นวิทยุความถี่สูงแบบขั้วเดียว (Monopolar RF) ยิงลงไปในชั้นผิวหนังในลักษณะเป็นวงกว้าง (Bulk Heating) ซึ่งโครงสร้างผิวของคนเราจะประกอบไปด้วยชั้นผิว 3 ชั้น คือ

 • ชั้นหนังกําพร้า (Epidermis)
 • ชั้นหนังแท้(Dermis)
 • ชั้นไขมัน (Subcutaneous)

New Thermage FLX ทําบริเวณไหนได้บ้าง

เนื่องจากเทคโนโลยี New Thermage FLX มีส่วนหัวยิงพลังงานคลื่นถึง 3 ขนาด จึงสามารถปล่อยพลังงานคลื่นลงสู่ผิวได้หลายส่วน ทำให้วิธีการนี้สามารถยกกระชับผิวได้หลายบริเวณดังนี้

 1. บริเวณรอบดวงตา

การยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตานี้จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่คิ้วตก หนังตาตก มีริ้วรอยรอบดวงตา ซึ่งการรักษาจะใช้หัวยิงพลังงานคลื่นขนาดเล็กสําหรับการปล่อยพลังงาน เพื่อให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเรียบเนียนได้มากขึ้น

 1. บริเวณใบหน้าและลําคอ

การยกกระชับใบหน้าและลําคอ จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่มีริ้วรอยและพบความหย่อนคล้อยที่ใบหน้าหรือลําคอ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องแก้มหย่อน มีเหนียง มีไขมันสะสมมาก ซึ่งการรักษาจะใช้หัวยิงพลังงานคลื่นขนาดกลางสําหรับการปล่อยพลังงาน เพื่อให้ผิวบริเวณใบหน้าและลําคอกลับมาตึงกระชับเรียบเนียน สามารถที่จะเห็นกรอบหน้าได้ชัดเจนขึ้น

 1. บริเวณลําตัว ต้นแขน ต้นขา

นอกจากส่วนของใบหน้าแล้ว New Thermage FLX ยังสามารถนํามาใช้แก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยไขมันสะสมบริเวณลําตัว ต้นแขน ต้นขา สะโพก และหน้าท้องได้ด้วย บางคนเพิ่งผ่านการคลอดบุตรมาหลังคลอดก็มักจะพบปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้าท้องและลําตัว ซึ่งการรักษาจะใช้หัวยิงพลังงานคลื่นขนาดใหญ่สําหรับการปล่อยพลังงาน เพื่อให้ผิวบริเวณต่าง ๆ กลับมากระชับ และเรียบเนียน

Thermage CPT แตกต่างจาก New Thermage FLX อย่างไร

     หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Thermage CPT มาก่อน ทําให้เกิดความสงสัยว่าจะแตกต่างอย่างไรกับ New Thermage FLX เพราะถ้าดูตามชื่อก็จะพบว่าเป็นเทคโนโลยี Thermage เหมือนกัน จึงขอสรุปข้อแตกต่างของทั้งสองแบบให้ทราบดังนี้

Thermage CPT

 • ตัวเครื่องผลิตออกมาตั้งแต่ปี 2009
 • สีของหัวยิงคลื่นพลังงานจะเป็นสีส้ม
 • การโฟกัสบริเวณชั้นผิวทําได้อย่างแม่นยํา แต่ไม่ Realtime
 • เจ็บน้อย
 • ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับจํานวน Shot ในการยิงคลื่นพลังงาน
 • ใช้เวลาการทําน้อย
 • ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

New Thermage FLX

 • ตัวเครื่องเริ่มผลิตในปี 2017
 • สีของหัวยิงคลื่นพลังงานจะเป็นสีม่วง
 • การโฟกัสบริเวณชั้นผิวทําได้อย่างแม่นยํา และทําได้อย่าง Realtime
 • เจ็บน้อยกว่า Thermage CPT
 • จํานวน Shot ในการยิงคลื่นพลังงานน้อยกว่า Thermage CPT แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่า
 • ใช้เวลาการทําน้อยลงกว่า Thermage CPT ถึง 25%
 • ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

     โดยสรุปแล้ว ทั้งสองเทคโนโลยีต่างเป็นเทคโนโลยียกกระชับเหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่ New Thermage FLX เป็นเครื่องรุ่นใหม่กว่า มีเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น จึงทำให้ประสิทธิภาพในหลาย ๆ ด้านทำได้ดีมากกว่า Thermage CPT ที่เป็นรุ่นเดิมนั่นเอง

เพิ่มเพื่อน Line official โทรหาเราตอนนี้