ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการทำเทอร์มาจ

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวพรรณที่เคยกระชับย่อมเริ่มหย่อนคล้อยไปในตามวัย การดูแลผิวด้วยการทาครีมบำรุงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ สำหรับใครที่กำลังมองหาเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับผิวโดยต้องผ่าตัด ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ และทำให้ผิวเรียบเนียน “เทอร์มาจ (Thermage)” อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ

Thermage คือ นวัตกรรมที่ช่วยในเรื่องยกกระชับผิว ทั้งผิวหน้า รอบดวงตา และลำตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ผ่านการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นน้อยมากสามารถกลับไปทำกิจกรรมและใช้ชีวิตได้ปกติ

ผลลัพธ์ของการทำ Thermage เป็นอย่างไร กี่วันเห็นผล?

การทำ Thermage จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ โดยผิวจะกระชับขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง และผิวเรียบเนียนขึ้น หลังจากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง และจะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายในระยะเวลา 3-6 เดือน อยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี และสามารถทำซ้ำได้ปีละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิวดั้งเดิม การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแล

การทำ Thermage จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังจากทำการรักษาทันที เนื่องจากไขมันส่วนเกินได้ถูกกำจัดไป ส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดคือบริเวณแก้มและคาง ผิวจะดูเรียบเนียนมากขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง ใบหน้าดูกระชับ รูปหน้าเรียวมากขึ้น เห็นผลลัพธ์เพียง 20-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น หลังจากผิวจะดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยใช้เวลา 2-6 เดือน เห็นความเปลี่ยนแปลง บริเวณที่ทำการรักษาจะมีความเรียบเนียน ดูอ่อนวัย เนื่องจากได้รับการฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์ผิว ยกกระชับขึ้น รูขุมขนแลดูเล็กลง เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่จะสร้างขึ้นใหม่เรื่อย ๆ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการทำ Thermage

แม้ว่าการยกกระชับผิวด้วย Thermage จะเป็นวิธีการที่ปลอดภัย ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น แต่ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ หากทำโดยแพทย์ผู้ไม่ชำนาญการ หรือใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น

  • อาการบวม เป็นอาการที่พบได้ทั่วไป ไม่เป็นอันตราย สามารถหายได้เองภายใน 2-3 วัน
  • เจ็บระบมใต้ผิว เป็นอาการที่พบได้ทั่วไป สามารถหายได้เองภายใน 3-10 วัน
  • ผิวไหม้ หรือพอง เกิดจากการควบคุมพลังงานได้ไม่ดีพอ ใช้พลังงานสูงเกินไป หรือใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน
  • ปากเบี้ยว หรือหนังตาตกชั่วคราว เกิดจากการปล่อยพลังงานโดนเส้นประสาท
  • ไม่เห็นผล เกิดจากการยิงพลังงานไม่แม่นยำ ใช้พลังงานต่ำเกินไป หรือใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน

หลังจากทำ Thermage สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติ อาจจะมีรอยแดงเล็กน้อย ในช่วง 2-3 ชั่วโมงแรก จากนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้น การดูแลผิวปกติทั่วไปด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป

Thermage เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Thermage สามารถช่วยยกกระชับผิวได้ดี ปลอดภัย ช่วยปรับสภาพผิวที่หย่อนคล้อยให้แน่นกระชับ ใบหน้าเล็กลง และผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นผล หลังทำยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น การทำ Thermage ที่เห็นผลปลอดภัย ควรเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นคะ

สำหรับใครที่มองหา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม esthe Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line ให้คำปรึกษาโดยแพทยย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *