Thermage (เทอร์มาจ) ขั้นตอนการทำยกกระชับเห็นผลชัดโดยไม่เจ็บ ที่ Esthe Clinic

ยกกระชับเห็นผลชัด ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ด้วย Thermage

ใครที่กำลังมีปัญหาผิวไม่เต่งตึง หย่อนคล้อย มีไขมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือตามร่างกายเป็นจำนวนมาก แล้วต้องการให้ผิวยกกระชับแต่ไม่สะดวกผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น การทำ Themage เทคโนโลยีกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ ที่ Esthe Clinic สามารถช่วยแก้ปัญหาส่วนนี้ได้ และเพื่อให้คุณได้รูปหน้าที่แน่นกระชับ ผิวไม่มีริ้วรอย และรูปหน้าเรียวสวย วันนี้เราจึงพามาดูขั้นตอนการทำ Thermage เพื่อเป็นข้อมูลการตัดสินใจได้ ดังนี้

ขั้นตอนการทำเทอร์มาจ (Thermage) ที่ Esthe Clinic

ในขั้นตอนการทำ Thermage จะเริ่มจากการที่คนไข้เข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำเทอร์มาจ เพื่อประเมินทำการรักษาให้คนไข้ โดยจะเป็นการประเมินรูปหน้าของคนไข้ แนะนำถึงจำนวนช็อตที่เหมาะสมสำหรับรูปหน้าของคนไข้ และวางแผนการปรับรูปหน้าเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจที่สุด หลังจากที่การประเมินรูปหน้า และการวางแผนเสร็จสิ้นเรียบร้อย ก็จะเข้าสู่กระบวนการทำความสะอาด และทายาชาบริเวณที่จะทำการยิง Thermage เพื่อลดความรู้สึกขณะทำหัตถการ

จากนั้นแพทย์จะเริ่มด้วยการยิงกระตุ้นโดยเครื่องเทอร์มาจ โดยการนำหัวของเครื่องมาแนบกับผิวของคนไข้ตรงบริเวณที่ต้องการ แล้วจึงเริ่มยิงตามจำนวนช็อต และตามแผนที่ทางแพทย์ประเมินไว้กับทางคนไข้ โดยระยะเวลาในการรักษานั้นขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการยิง หากเป็นบริเวณใบหน้ามักจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที – 1 ชั่วโมง แต่หากเป็นบริเวณลำตัวกับจำนวนช็อตที่มากขึ้น ก็อาจต้องใช้เวลามากขึ้น

จะเห็นได้ว่า Thermage เป็นหัตถการที่ใช้เวลาไม่นาน ไม่มีทำให้เกิดอาการเจ็บ หรือผลเสียหลังจากทำ ทั้งยังเห็นผลลัพธฺชัดเจนถึง 20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำเทอร์มาจก็คือการเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน  ทำให้มั่นใจได้ว่าจำนวนช็อตที่ได้รับครบถ้วน รวมถึงเครื่องและหัวที่ใช้ต้องเป็นของแท้ และไม่เกิดผลเสียที่ตามมา เช่น อาการเจ็บขณะทำ หรือผิวไหม้จากการใช้เครื่องที่ไม่มีมาตรฐาน และจำเป็นต้องทำหัตถการโดยแพทย์เท่านั้น  เนื่องจากจะต้องมีการปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ใน Thermage FLX จะเจ็บน้อยกว่าด้วยหัวจะสั่นแบบนุ่มนวลและหลายทิศทาง มีเซนเซอร์ตรวจจับทุกบริเวณว่าผิวร้อนเกินไปหรือไม่ เพราะการที่ผิวร้อนเกินไปอาจเสี่ยงเกิดผลข้างเคียง หรือผิวเย็นไปที่จะไม่ได้ผลเท่าที่ควรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน รวมถึงในการทำเทอร์มาจ หรือถ้าแนบหัวยิงไม่สนิทอาจทำให้พลังงานไม่ออกมาได้ ซึ่งการทำหัตถการโดยแพทย์ที่ได้รับการเทรนเกี่ยวกับการใช้เครื่อง Thermageโดยบริษัทที่เป็นผู้ผลิต ทำให้การรักษามีความปลอดภัยมากขึ้นในการทำหัตถการเพื่อยกกระชับใบหน้า

Esther Clinic เราใช้เครื่องมือที่มีการการันตีจากบริษัทผู้ผลิตว่าเป็นของแท้ ทั้งยังใช้ New Total Tip 4.0 หัวทิปใหม่ของ Thermage FLX ถูกพัฒนาให้สามารถปล่อยพลังงานความร้อนได้ด้วยประสิทธิภาพที่ดีกว่าและเร็วกว่าเดิมถึง 25% สามารถให้การรักษาได้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่าเดิมถึง 33% เมื่อเทียบกับหัวทิปรุ่นเดิม และยังช่วยให้แพทย์ทำการรักษาได้เร็วมากยิ่งขึ้นด้วย รวมถึงคุณหมอผู้ทำการรักษาเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่อง Thermage FLX และการปรับรูปหน้า จึงสามารถได้ว่า หากมาทำ Thermage ที่ Esthe Clinic ผลลัพธ์ที่ได้จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

Esther Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด มีความน่าเชื่อถือและความปลอยภัย ใส่ใจทุกขั้นตอนในการปฏิบัติต่อคนไข้ทุกเคส หากต้องการปรึกษาสอบถามได้ที่ inbox facebook หรือ Line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *