Thermage ช่วยได้ไหม?เหนื่อยแล้ว! ลดหน้ำหนัก แต่หน้าอ้วน! ลดเหนียง

เหนียงย้อย หน้าอ้วน แก้มเยอะ เป็นส่วนหนึ่งในปัญหากวนใจบนใบหน้า ที่เกิดจากไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ค่อนข้างเยอะ เป็นหนึ่งในตัวการที่บั่นทอนทอดความมั่นใจ ของวัยรุ่นหนุ่มสาว และยังสามารถเกิดขึ้นทุกเพศทุกวัย ที่แม้จะออกกำลังกายจนเหนื่อย แต่ก็ไม่สามารถขจัดเหนียงออกไปได้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า เหนียงใต้คางเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีใดในการลดเหนียงเราออกไปได้บ้าง

เหนียง คืออะไร

เหนียง คือไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณใต้ค้าง มีลักษณะหย่อนคล้อยเป็นชั้น คล้ายคางหมู หรือเป็นคางสองชั้น พบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งอาจมีได้ตั้งแต่ยังเด็ก ไปจนถึงผู้ใหญ่ อีกทั้งคนที่มีคางเล็กกว่าคนปกติก็จะสามารถเห็นเหนียงที่หย่อนคล้อยได้มากกว่าคนอื่นๆอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้หน้าอ้วน มีเหนียง

  • น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น 

เมื่อไขมันสะสมในร่างกายเพิ่มขึ้น ก็จะส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แก้ม เหนียง จึงถูกผลกกระทบแบบลูกโซ่ตามไปด้วย เพราะยิ่งไขมันเพิ่มขึ้น การขยายตัวก็จะลามมาถึงแก้ม และเหนียง ทำให้ดูหน้าบวม หน้าอ้วนได้

  • อายุที่เพิ่มขึ้น

ซึ่งเป็นไปโดยธรรมชาติ เมื่ออายุเพิ่มขึ้น เซลล์ของผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจน และอิลาสติน ผิวจึงขาดความหยืดหยุ่น ไม่ตึง กระชับเหมือนเดิม

  • กรรมพันธุ์

เนื่องจากความอ้วน สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ จึงส่งผลให้หลายๆคน มีโครงสร้างของผิวหนังที่อ่อนไหวต่อการสะสมไขมัน หรือ เรียกได้ว่าพวกเขาเหล่านี้มีโอกาสเกิดเหนียงได้ง่ายกว่าคนอื่นๆนั่นเอง 

  • พฤติกรรมการกิน

หนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในปัจจัยของการเกิดเหนียง หรือแก้มนั้น มาจากอาหารการกินเป็นหลัก อย่างอาหารจำพวกแป้ง หรือ อาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง และรวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ โดยอาหารจำพวกนี้เป็นประเภทเผาผลาญได้ยาก ทำให้กลายเป็นไขมันสะสมตามร่างกาย ตลอดจนใบหน้าได้

  • ไม่ออกกำลังกาย

การไม่ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายไม่สม่ำเสมอ จะส่งผลให้ไขมันสะสมในร่างกายไม่ถูกขจัดออกไป เพราะการลดไขมันสะสมต้องใช้เวลานาน หากไม่มีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เหนียง แก้มก็ยังจะอยู่กับเราต่อไป

 

ลดหน้าอ้วน ลดเหนียงได้อย่างไร

เราจะสามารถลดไขมันส่วนเกินอย่างเหนียงออกไปได้ด้วยการออกกำลังกาย เช่นการคาดิโอ้ ยกเวทเทรนนิ่ง เป็นต้น และยังต้องควบคุมพฤติกรรมการกิน และท่าทางในการใช้ชีวิตประจำวัน ไปควบคู่กัน  การออกกำลังจะกายจะช่วยลดเหนียงออกไปได้บางส่วน แต่จะไม่สามารถลดออกไปได้หมด เพราะบางส่วนจะสะสมคงทนเกินกว่าการออกกำลังกายจะช่วยได้ และยังไม่เพียงจะลดได้ยากแล้ว ยังต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างมากอีกด้วย อย่างน้อย 3-6 เดือน ที่จะพอเริ่มเห็นว่าเหนียงมีการลดลง 

 

ดังนั้น การลดไขมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วยวิธีทางธรรมชาติอาจไม่ใช่วิธีที่ต้องการ สำหรับใครกำลังมองหาความรวดเร็ว และไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ควรต้องพึ่งเทคนิคทางการแพทย์ ซึ่งในปัจจุบันมีวิธีที่ค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งยังมีความรวดเร็วอย่าง เทอร์มาจ (Thermage) นวัตกรรมยกกระชับ ปรับหน้าเรียว เพิ่มกรอบหน้าชัด ฟื้นฟูผิว และลดไขมันสะสมบริเวณใบหน้า 

ลดเหนียงด้วยนวัตกรรมเทอร์มาจ  ปรับหน้าเรียว

นวัตกรรมเครื่องมือยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ที่สามารถช่วยสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้า ลดเหนียง ลดแก้มให้เล็กลง เพิ่มกรอบของใบหน้า ให้ดูมีความกระชับมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิว โดยเครื่องเทอร์มาจ จะส่งพลังงานที่เป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง (Radio Frequecy หรือ RF) เข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิว ให้สร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เรียกได้ว่า ทำเทอร์มาจเพียงเครื่องเดียว ได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมไปถึง 2 ต่อ อีกทั้งยังปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัดพักฟื้นอีกด้วย

จุดเด่นของการปรับรูปหน้าที่ esthe clinic

เพราะเครื่องมือการยกกระชับผิวนั้น ควรทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่ง esthe clinic เรามีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือยกกระชับเป็นอย่างดี รวมทั้งมีความรู้เกี่ยวกับชั้นผิว ทำให้เข้าใจโครงสร้างของผิว และวิเคราะห์ปัญหาของความหย่อนคล้อยออกมา เพื่อเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสม ทำให้การยกกระชับมีประสิทธิภาพดีที่สุด

นอกจากเรื่องของแพทย์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องดูก่อนเข้ารับบริการ คือเรื่องการใช้เทคโนโลยีของแท้ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่า esthe clinic เราใช้เครื่องยกกระชับของแท้  ทั้งหัว และเครื่อง ที่ผ่านการรับรอง ในด้านความปลอดภัย และรับรองว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *