เทอร์มาจ กู้หน้าโทรมใส่แมสก์ทุกวันทำผิวพังได้

หลายคนอาจจะคิดว่า “เทอร์มาจ” คือเครื่องมือยกกระชับใบหน้า ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย แบบที่ไม่ต้องผ่าตัดเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วยังเป็นเครื่องมือที่สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเปล่งปลั่ง สุขภาพดีมากขึ้น ผิวนุ่มดูฟูขึ้น แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย

เนื่องจากเทอร์มาจ (Thermage) เป็นเครื่องมือยกกระชับผิวเพียงหนึ่งเดียว ที่สามารถปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ (Radio Frequency หรือ RF) ไปยังชั้นผิวระดับ Dermis ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่ของคอลลาเจน และอิลาสติน ซึ่งพลังงานนี้เมื่อถูกปล่อยไปยังชั้นผิวแล้ว จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เข้าไปกระตุ้นให้เส้นใยคอลลาเจนเกิดการหดตัว มีเกลียวที่ตึงขึ้น จนเกิดเป็นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใหม่ขึ้นมา ส่งผลให้สามารถยึดเกาะกับผิวได้ดีมากขึ้น ผิวหน้าจึงดูกระชับแน่น ริ้วรอยลดเลือนลง สภาพผิวได้รับการฟื้นฟูให้ดูสุขภาพดี เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่ง ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง นอกจากนั้นพลังงานความร้อนยังสามารถช่วยลดไขมันสะสมได้อีกด้วย ใบหน้าจึงดูเล็กลง โดยเฉพาะบริเวณแก้ม และเหนียงใต้คาง

เทอร์มาจ Thermage ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ปัญหาผิวหย่อนคล้อย : สำหรับคนที่จับแก้มแล้วรู้สึกว่าผิวไม่แน่นเหมือนเดิม การคืนตัวของผิวแย่ลง แก้มห้อย หรือปัญหาเปลือกตา หางคิ้วตก อยากให้ผิวกลับมายกกระชับ เต่งตึงขึ้นอีกครั้ง โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้า
 • ปัญหาไขมันสะสม สำหรับคนที่ใบหน้าบวม หน้าอ้วนกลม กรอบหน้าไม่ชัด มีไขมันสะสมเยอะบริเวณแก้ม ใต้คางหรือเหนียง พลังงานความร้อนของเทอร์มาจจะช่วยสลายไขมันสะสม ช่วยให้ใบหน้าเล็กลง กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ปัญหาริ้วรอย : สำหรับคนที่มีริ้วรอยเล็กๆ ทั่วใบหน้า ต้องการให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน เต่งตึง ริ้วรอยลดเลือนลง ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าเด็กลงอีกครั้ง
 • ปัญหาผิว : สำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวหน้า โดยเฉพาะผู้ที่อายุเพิ่มมากขึ้น แล้วเซลล์ผิวต่างๆ เริ่มเสื่อมลง อย่างคอลลาเจน และอิลาสตินที่เป็นต้นตอของปัญหาผิวเสื่อมโทรม อีกทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ
 • หรือในปัจจุบันที่ต้องใส่แมสก์ทุกวันก็ยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งผิวแห้ง หยาบกร้าน ซึ่งการทำเทอร์มาจสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ให้ผิวกลับมายืดหยุ่น สุขภาพดีขึ้น ดูเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

  การทำเทอร์มาจเรียกได้ว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง หรืออยากได้ผลลัพธ์อย่างทันใจ ที่สามารถดูแลปัญหาผิวได้อย่างล้ำลึกถึงต้นตอของปัญหา แถมยังเป็นวิธีที่ไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีหลังทำเสร็จ

  แมสก์ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องใส่เพื่อป้องกันตัวของเราเองไปอีกนาน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับผิวหน้า อย่าลืมปกป้องและบำรุงผิวหน้าให้มากขึ้นด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้รับการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ตัวช่วยอย่างเทอร์มาจ Thermage ที่เราได้แนะนำกันไปนั่น ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยยกผิวหน้า ให้กระชับขึ้นได้แล้ว ยังช่วยลดไขมันสะสม กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่น ดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีขึ้น แถมริ้วรอยลดลง เรียกได้ว่าทำเทอร์มาจเพียงแค่อย่างเดียว แต่ได้รับการบำรุงและแก้ไขผิวหน้าครบทุกปัญหาอย่างล้ำลึกเลยทีเดียว

  จุดเด่นของการกระชับผิวที่ esthe clinic

  เพราะการยกกระชับผิวไม่ใช่จะทำที่ไหนก็ได้ การรักษา หรือ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ควรทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่ง esthe clinic เรามีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือเทคโนโลยียกกระชับเป็นอย่างดี รวมทั้งมีความรู้เกี่ยวกับชั้นผิว ทำให้เข้าใจโครงสร้างของผิว ชั้นผิว และวิเคราะห์ปัญหาของความหย่อนคล้อยออกมา เพื่อเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสม ทำให้การยกกระชับมีประสิทธิภาพดีที่สุด
  นอกจากเรื่องของแพทย์แล้ว สิ่งที่ต้องดูก่อนเข้ารับบริการ คือเรื่องการใช้เทคโนโลยีของแท้ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่า esthe clinic เราใช้เครื่องยกกระชับของแท้ ทั้งหัว และเครื่อง ซึ่งมีการรับรองว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน

  บทความเกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *