ริ้วรอยรอบดวงตา พาให้หน้าดูมีอายุ เกิดจากอะไร Thermage ช่วยแก้ไขได้อย่างไร?

ริ้วรอยรอบดวงตานับเป็นสัญญาณบ่งบอกของการมีอายุที่มากขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ที่ปรากฏอยู่บนใบหน้าของเรา เนื่องจากรอบดวงตาเป็นบริเวณที่บอบบาง ทำให้เวลายิ้ม หรือเวลาแสดงอารมณ์ กล้ามเนื้อบริเวณนี้จะทำงานหนักกว่าส่วนอื่นๆ จึงเป็นที่มาของริ้วรอยรอบดวงตา ที่เป็นอุปสรรคสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นโดยมีสาเหตุมาจากการลดลงของคอลลาเจน และอีลาสติน กรดไฮยาลูรอนิกในผิวลดลง และสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผิว

ซึ่งปัญหานี้อาจไม่ได้เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเกิดได้จากปัจจัยอื่นๆ อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมส่วนตัวที่ชอบขยี้ตา หรือถูตาเป็นระยะเวลานานๆ การเคลื่อนไหวแสดงอารมณ์ต่างๆ บนใบหน้าที่เกิดขึ้นซ้ำๆ กัน อาการภูมิแพ้ที่เป็นอยู่ สภาพแวดล้อมต่าง ๆ อาหารการกิน หรือไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล ก็ล้วนแล้วแต่มีส่วนในการทำให้ริ้วรอยแสดงตัวอย่างชัดเจนมากขึ้นด้วย “Thermage“ จึงเข้ามาช่วยในเรื่องของการยกกระชับและลดเลือดริ้วรอยออกไปได้

ริ้วรอยใต้ตาดวงตาเกิดขึ้นจากอะไร?

 • การเกิดริ้วรอยใต้ตาเกิดจากผิวที่สูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินจึงทำให้ผิวบางลง ขาดความยืดหยุ่น โดยเฉพาะบริเวณหางตา เปลือกตา ที่จะมีรอยตีนกา รอยย่น หย่อยคล้อย ดูไม่สดใส
 • เกิดจากเมื่อคนเราอายุมากขึ้น กระดูกใต้ตามีการยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดเป็นริ้วรอยใต้ดวงตา
 • ผิวขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวบริเวณใต้ตามีไขมันน้อย ทำให้ผิวแห้งและเกิดรอยใต้ตาได้อย่างง่าย
 • พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การขยี้ตา ถูตาบ่อย ๆ การพักผ่อนไม่เพียงพอก็ส่งผลให้มีริ้วรอยได้ง่ายขึ้น
 • ริ้วรอยรอบดวงตาแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ?

  การดูแลผิวรอบดวงตา การลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยครีมลดริ้วรอยใต้ตา หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้ตา จะเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวไม่แห้ง ผิวไม่เกิดรอยพับได้ง่าย เช่น ริ้วรอยใต้ตาเวลายิ้ม เวลาแสดงสีหน้าต่างๆ การทาครีมเป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้ ทั้งนี้การทาครีมเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาได้ ซึ่งตัวช่วยที่เห็นผลชัดเจนและรวดเร็วจะเป็นการทำ Thermage ที่สามารถได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและยังช่วยให้ผิวรอบดวงตาแน่นและดูสดใสขึ้นอีกด้วย

  Thermage ช่วยแก้ริ้วรอยรอบดวงตาได้อย่างไร?

  การทำ Thermageจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ผิวแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ค่อยๆ ลดลง รูขุมขุนเล็กลง และผิวกระชับมากขึ้น โดยจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดภายใน 3-6 เดือน ส่วนขั้นตอนในการทำสามารถทำได้อย่างง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องฉีด ปราศจากร่องรอยหรือบาดแผลใดๆ และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติการแก้ไขด้วย Thermage ตอบโจทย์ทุกปัญหารอบดวงตาได้ถูกจุด แม่นยำ ก่อนตัดสินใจต้องศึกษา และเปรียบเทียบราคาให้ละเอียด

  ดังนั้นริ้วรอยรอบดวงตาเกิดขึ้นได้ในหลายๆ ปัจจัยแต่สิ่งที่เราดูแลจากวิธีธรรมชาติต้องใช้เวลาค่อนข้างนานและอาจจะทำให้เรามีอาการแพ้ครีมต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งการใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพที่ดีก็เป็นทางเลือกอีกหนึ่งทางที่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และสิ่งที่ต้องคำนึงก็คือสถานที่และอุปกรณ์ต้องได้มาตรฐาน โดยทาง Esthe Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่สามารถให้คำแนะนำได้อย่างตรงจุด สามารถเป็นที่ปรึกษาสำหรับปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาได้อย่างตรงจุด พร้อมกับการดูแลใส่ใจทุกเคส หากสนใจสอบถามเข้ามาได้ที่ Inbox facebook หรือ Line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *