อยากสวยแบบคงทน ต้องทำ Thermage บ่อยแค่ไหน ?

เทอร์มาจ ( Thermage ) นวัตกรรมยกกระชับอันดับหนึ่ง

เทอร์มาจ (Thermage) เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวที่เป็นแบรนด์แรกของโลก ทั้งยังมีการค้นคว้าวิจัยมาอย่างยาวนาน เป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่าเห็นผลได้จริง จึงทำให้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แต่คนไข้หลายเคสก็มีคำถามว่าด้วยราคาประมาณนี้ ควรทำ Thermage บ่อยแค่ไหน จึงจะผิวแน่นสวยได้แบบคงทน

Thermage นวัตกรรมยกกระชับ ช่วยจัดเรียงคอลลาเจน

การทำงานของ Thermage จะเป็นการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ ลงสู่ชั่นผิวที่ความลึกระดับ 4.3 มิลลิเมตร ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ชั้นผิวมีความยืดหยุ่น และสลายไขมันที่บริเวณแก้มและลำคอ เหนียง จะทำให้ผิวกระชับ ปรับรูปหน้าเรียวเล็ก มีกรอบหน้าที่ชัดเจนมากขั้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

สามารถปล่อยพลังงานความร้อนแบบ Column หรือพลังงานที่เป็นก้อนลงลึกไปใต้ชั้นผิว โดยพลังงานความร้อนจากเทอร์มาจที่ส่งผ่านเข้าไป จะทำให้คอลลาเจนหดตัวทันที ส่งผลให้ผิวมีความกระชับขึ้น โดยในช่วงเดือนถัดไปหลังทำจะมีการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้น ช่วยให้ผิวแน่น กระชับขึ้นเรื่อย ๆ

โดยการทำเทอร์มาจจะแบ่งออกเป็นช่วงเวลาในการเห็นผลลัพธ์ ดังนี้

 • หลังทำทันที จะเห็นผลประมาณ 20% คือ ผิวหน้าดูกระชับขึ้น ใบหน้าดูเรียวเล็กลง หรือแก้มดูอิ่มฟูขึ้น ไขมันใต้คาง หรือเหนียงลดลง
 • หลังทำ 2-3 เดือน ผลลัพธ์จะเห็นชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ถึง 80% – 100% ผิวดูแน่น กระชับ รูขุมขนเล็กลงเพราะการเรียงตัวของคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ชั้นผิว
 • Thermage ทำ 1 ครั้ง อยู่ได้นานแค่ไหน ?

  หลังจาก 3 เดือนที่เห็นผลลัพธ์ครบ 100% ไปแล้ว คอลลาเจน และอิลาสตินก็จะมีการเสื่อมสภาพไปตามธรรมชาติ แต่โดยปกติแล้วการทำเทอร์มาจ 1 ครั้ง ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี โดยขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาสุขภาพ และพื้นฐานสภาพผิวของคนไข้ด้วย

  หากต้องการให้ผลลัพธ์อยู่นานกว่าปกติ คนไข้จึงควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้คอลลาเจนสลายตัว ทำให้เกิดความหย่อนคล้อยและริ้วรอย เช่น การไม่ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ตากแดดเป็นเวลานาน รับประทานอาหารที่ไม่มีคุณภาพ และอื่นๆ

  สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ไปดู! 6 ปัจจัยสำคัญตัวการทำลายคอลลาเจน หน้าแก่ ผิวแย่ลงก่อนวัย

  ฉะนั้นสามารถบอกได้เลยว่า การทำ Thermage หนึ่งครั้ง สามารถอยู่ได้เฉลี่ยประมาณ 1 ปีและยังสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องทุก ๆ 1 ปี หรือทำร่วมกับหัตถการอื่น เพื่อผิวที่ดูแน่นกระชับ และใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ แต่ทั้งนี้คนไข้ทุกเคสจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ เพื่อที่จะประเมินได้ว่าควรใช้กี่ช็อตในการทำหัตถการ และควรทำซ้ำบ่อยแค่ไหน รวมถึงร่วมออกแบบใบหน้าที่ต้องการ เพื่อความพึงพอใจของคนไข้ทุกเคส ซึ่งทาง Esthe Clinic ยินดีให้คำปรึกษาโดยให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้เลยตอนนี้ ทาง Inbox facebook หรือ Line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *