เทอร์มาจ Q&A – คำถามฮิตที่คุณจะต้องรู้

Thermage คุณรู้จักดีแล้วหรือยัง?

ถ้ายังต้องมาดู Q&A คำถามของคนที่กำลังจะทำ Thermage ต่อไปนี้ว่ามีอะไรบ้างที่คุณจะต้องรู้

1. Thermageคืออะไร

เป็นการนำเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ที่เป็นแบบขั้วเดียวมาใช้กระตุ้นชั้นหนังแท้จนถึงชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับชั้นที่ผ่าตัดยกกระชับใบหน้า เมื่อคลื่นวิทยุถูกส่งเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังจะเข้าไปช่วยแก้ปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัว ยืดออก และหย่อนคล้อยให้กลับมากระชับ หดตัว และยืดหยุ่นอีกครั้ง พร้อมให้มีการจัดระเบียบการเรียงตัวให้มีสปริงและผิวยกกระชับขึ้นสร้างรูปหน้า V Shape ให้สวยสมใจ

2. อะไรคือ จุดเด่นของ Thermage เทคโนโลยี Thermage

เหมาะกับคนที่มีริ้วรอย ความหย่อนคล้อยไม่มากนัก ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อไม่กระชับมากๆ หรือผิวหน้าที่หย่อนคล้อยในวัยสูงอายุThermage ยังเหมาะกับคนที่มีแก้มยุ้ยที่เดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม เพราะ Thermageเป็นเทคโนโลยีที่เป็นคลื่นวิทยุที่ทะลุทะลวงอยู่ชั้นใกล้ชั้นไขมันที่มีความสามารถในการสลายไขมันได้ดี

3. ทำ Thermage คงอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติการทำ Thermage จะต้องได้รับการ follow up หรือติดตามผลในอีก 1-3 เดือน บางครั้งอาจจะต้องมีการทำซ้ำอีกครั้ง การทำThermage จะทำให้ใบหน้ากระชับคงอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ตามแต่สภาพปัญหาลักษณะผิวอายุของผู้รับบริการ และการดูแลผิวหน้าหลังจากทำ Thermageไปแล้ว

4. Thermage มีผลข้างเคียงไหม

การทำThermage อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงเพียงเล็กน้อย อย่างเช่น รอยแดง บวมในบริเวณที่ทำเพียงเล็กน้อย แต่รอยบวมเหล่านี้จะหายไปในเวลาไม่เกิน 1 วัน และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

5. ทำ Thermage ไม่เจ็บจริงหรือ

การทำThermageนั้นต้องใช้ยาชาช่วยก่อนเข้ารับการบริการ แต่บางคนอาจรู้สึกเจ็บมากก็ต้องใช้ยาชาเข้าช่วย

6. Thermage ต่างจาก Ulthera อย่างไร

Thermage และ Ultheraให้ประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวหน้าที่ใกล้เคียงเท่าเทียมกัน เพียงแต่อาจแตกต่างกันที่ Thermageเหมาะกับคนที่มีใบหน้าชั้นไขมันหนา Ulthera เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันที่ใบหน้าน้อย เพราะระยะการยิง Ulther ไม่สามารถปรับระดับการยิงตามความหนาของชั้นไขมันได้ แต่Thermageจะสามารถปรับระดับการยิงและตอบโจทย์ได้มากกว่า Ulthera เหมาะกับใบหน้าช่วงกรามและหน้าผาก ส่วนThermageสามารถตอบโจทย์ได้ดีกับช่วงแก้ม เปลือกตาและริมฝีปาก

จุดเด่นของการกระชับผิวที่ esthe clinic

เพราะการยกกระชับผิวไม่ใช่จะทำที่ไหนก็ได้ การรักษา หรือ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ควรทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่ง esthe clinic เรามีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือเทคโนโลยียกกระชับเป็นอย่างดี รวมทั้งมีความรู้เกี่ยวกับชั้นผิว ทำให้เข้าใจโครงสร้างของผิว ชั้นผิว และวิเคราะห์ปัญหาของความหย่อนคล้อยออกมา เพื่อเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสม ทำให้การยกกระชับมีประสิทธิภาพดีที่สุด

นอกจากเรื่องของแพทย์แล้ว สิ่งที่ต้องดูก่อนเข้ารับบริการ คือเรื่องการใช้เทคโนโลยีของแท้ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่า esthe clinicเราใช้เครื่องยกกระชับของแท้ ทั้งหัว และเครื่อง ซึ่งมีการรับรองว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน

บทความเกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *