คลื่นวิทยุ RF ในนวัตรกรรม Thermage ช่วยยกกระชับได้อย่างไรบ้าง?

คลื่นวิทยุ RF (Radio-Frequency) คืออะไร ?

RF (Radio-Frequency) คือ เทคโนโลยีของการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อน ๆ เป็นในรูปแบบของคลื่นวิทยุที่มีความถี่อยู่ที่ 0.3-0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) ที่ได้มีการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง และองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ว่ามีความปลอดภัย สามารถใช้ในการเสริมความงามได้ ทั้งยังมีสรรพคุณเพิ่มเติมที่จะช่วยยกกระชับผิวให้แน่น ดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล และไม่ต้องพักฟื้น

การนำคลื่นวิทยุ High Radio Frequency มาใช้กับเครื่องเทอร์มาจ

เทอร์มาจ (Thermage) เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการยกกระชับใบหน้า ที่ใช้พลังงานความถี่ของคลื่นวิทยุ (High Radio Frequency) ชนิดขั้วเดียว (Monopolar) ที่ส่งผ่านหัวยิงลงไปถึงผิว โดยกระตุ้นได้ตั้งแต่ชั้นหนังแท้ (Dermis) จนลึกขึ้นถึงชั้นกล้ามเนื้อ (SMAS) หรือชั้นผิวหนังชั้นเดียวกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า โดยจะช่วยแก้ปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่น กลับมาหดตัว พร้อมจัดระเบียบใหม่ ทำให้คอลลาเจนยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น และส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่น และกระชับขึ้น

จุดเด่นของการทำ Thermage

  • ลดปัญหาไขมันสะสม บริเวณแก้ม ใต้คาง และลำคอ
  • ช่วยลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน
  • ยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง
  • ลดริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยหน้าผาก และผิวเปลืองตาที่มีรอยเหี่ยวย่น
  • ลดขนาดรอบเอว รอบขา หรือรอบแขนให้ตึงกระชับขึ้น
  • ฟื้นฟูผิวที่หยาบกราบ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่
  • ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก คิ้วตก

หลักการทำงานของตัวเครื่องThermage

เครื่อง เทอร์มาจ (Thermage) มีหัวยิงที่สามารถส่งพลังงานในลักษณะเป็นก้อนใหญ่ส่งผลให้เกิดการเรียงตัวของคอลลาเจน ทำให้ใบหน้ายกกระชับ ผิวแน่นขึ้น และทำให้ไขมันสลายตัวได้ดี จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ มีไขมันใต้ผิวหนังเยอะ แก้มยุ้ย ผู้ที่น้ำหนักขึ้น หรือลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงผู้ที่มีริ้วรอยเล็กๆ จากคอลลาเจนที่หายไปเนื่องจากอายุมากขึ้น

Thermage คือ เครื่องยกกระชับด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสม ช่วยแก้ปัญหาผิวเหี่ยว หย่อนคล้อย และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง ทั้งมีประสิทธิภาพสูง ความลึกของชั้นผิว และความแม่นยำ เห็นผลที่ชัดเจนใน 2-3 เดือน ซึ่งผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี

โดยที่ Esthe clinic เลือกใช้ Thermage รุ่น FLX ซึ่งหัวยิงมีขนาดใหญ่กว่า มีระบบช่วยคำนวณพลังงานความร้อนใต้ชั้นผิว และโฟกัสแม่นยำแบบเรียลไทม์ แต่ได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกัน เจ็บน้อยกว่า ใช้จำนวนช็อตน้อยกว่า และใช้เวลาในการทำเร็วกว่า Thermage รุ่นเก่า แล้วยังยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผ่านช่องทาง Inbox facebook หรือ Line เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจสำหรับคนไข้ทุกเคส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *