Thermage CPT และ Thermage FLX ต่างกันอย่างไร เลือกทำตัวไหนดี?

Thermage CPT และ Thermage FLX เป็นนวัตกรรมความงามช่วยยกกระชับผิวด้วยการส่งคลื่นวิทยุ ความถี่สูง ลงลึกสู่ชั้นผิวหนัง Dermis ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนัง ช่วยทำให้โครงสร้างของผิวดูเรียบเนียน สดใส แข็งแรง และมีชีวิตชีวา

หลังอายุ 25 ปี ผิวหนังจะเริ่มแก่ลงทีละน้อยทุกๆ ปี จนเริ่มเห็นความหย่อนยาน และทิ้งร่องรอยไว้ จะทำอย่างไรให้คงความกระชับและทำให้ผิวไม่แก่ลงตามกาลเวลา

นวัตกรรมที่จะมาช่วยในส่วนนี้ คือ “New Thermage FLX” เทอร์มาจเป็นเคล็ดลับหน้าเด็ก ลดอายุผิวของเหล่าดารา และเซเลบทั้งหลายที่ขาดไม่ได้ New Thermage FLX นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับรองมาตรฐานจาก US-FDA (องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา) โดย Thermage FLX คือรุ่นใหม่ล่าสุดในตอนนี้

Thermage CPT และ Thermage FLX มีอะไรบ้างที่เหมือนกัน

  1. มีหัวทำ 3 ลักษณะเหมือนกัน คือ หัวสำหรับทำตา (Eye Tip), หัวสำหรับทำหน้า (Face Tip), และหัวสำหรับทำตัว (Body Tip)
  2. มีระบบสั่นที่ช่วยลดทอนความเจ็บให้เบาบางลงระหว่างที่ทำเหมือนกัน ถึงแม้รุ่น FLX จะเพิ่มระบบการสั่นขึ้นมากกว่า รุ่น CPT แต่ความเจ็บก็ไม่ได้เจ็บจนทนไม่ไหวเหมือนกันอยู่ดีนั่นเอง
  3. มี Cooling System ที่ปล่อยความเย็นให้ผิวชั้นบนระหว่าการทำ ระหว่างทำจะรู้สึกอุ่นที่ผิว ช่วยให้ผิวไม่เสี่ยงต่อการเบิร์นมีหน้าจอแสดงผลจำนวนช็อต (Shot) ที่ใช้ไปได้เหมือนกัน
  4. เครื่อง Thermage ทั้งสองรุ่นนี้ ให้ผลรักษาที่ไม่แตกต่าง และระยะเวลาคงอยู่ของผลลัพธ์เหมือนกัน คือ 1-2 ปี
  5. สามารถทำซ้ำได้ปีละ 1 ครั้งเหมือนกัน

Thermage CPT และ Thermage FLX มีอะไรบ้างที่แตกต่างกัน

  1. ใช้จำนวนช็อตในการรักษาแตกต่างกัน รุ่น CPT มีหัวทิป (Total Tip) ขนาด 3 ตารางเซนติเมตร ใช้จำนวนช็อต อยู่ที่ 1200 ช็อต ส่วนรุ่น FLX มีหัวทิป ขนาด 4 ตารางเซนติเมตร ใช้จำนวนช็อตอยู่ที่ 900 ช็อต แต่ถึงขนาดหัวทิปและจำนวนยิงช็อตแตกต่างกัน แต่พอรวมแล้วจะมีตารางเซนติเมตรที่เท่ากันอยู่ดี
  2. หัว Total Tip สีม่วง ของรุ่น FLX สามารถยิงลงใต้ชั้นผิวได้ลึกกว่าหัวสีส้มของรุ่น CPT เล็กน้อย ซึ่งต่างกันในระดับไม่กี่มิลลิเมตร ด้วยจำนวนช็อตของ CPT ที่มากกว่าผลลัพธ์ที่เกิดหลังทำจึงไม่แตกต่างกันเท่าไหร่
  3. ใช้เวลาในการรักษาต่างกัน ด้วยจำนวนช็อตที่น้อยกว่าของ รุ่น FLX (900 ช็อต) ทำให้เวลาที่ใช้ในการรักษาลดลงกว่า รุ่น CPT (1200 ช็อต) ประมาณ 20-25% หรือ 18 นาทีโดยประมาณ (CPT ใช้เวลาในการรักษา 1.30 ชั่วโมง)
  4. รุ่น FLX มีจอแบบ Touchscreen ซึ่งในรุ่น CPT ไม่มี
  5. รุ่น FLX มีระบบ pre and post cooling ที่ช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิใต้ผิวหนังมีความร้อนสะสมมากเกินไป ส่วนในรุ่น CPT มีแต่ระบบ pre cooling ซึ่งถ้าแพทย์มีความเชี่ยวชาญก็ไม่ใช่ปัญหา ซึ่งที่เอเพ็กซ์ (Apex) ของเรา มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลตลอดการรักษา ดังนั้นตัดความกังวลข้อนี้ทิ้งไปได้เลยค่ะ

เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าเครื่อง เทอร์มาจ (Thermage) ทั้ง 2 รุ่น CPT และ FLX มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

สรุปแบบง่าย ๆ คือเครื่องเทอร์มาจรุ่นล่าสุดอย่าง FLX เป็นการปรับปรุงต่อยอดมาจากรุ่น CPT ซึ่งในส่วนของการใช้งานนั่นคุณจะเลือกรับการรักษากับเครื่องรุ่นไหนก็ตาม เรื่องของผลลัพธ์ก็ไม่มีความแตกต่างกัน

อีกทั้งเทอร์มาจเป็นเพียงเครื่องมือ หากขาดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ต่อให้เครื่องดี เครื่องใหม่แค่ไหน แต่แพทย์ไม่มีความชำนาญก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังไว้ และหากคุณอยากหาคลินิกที่ไว้วางใจได้ในเรื่องนี้ esthe clinic ทำเลเซอร์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ ทุกครั้งที่รับบริการ

การันตี ด้วยประสบการณ์ การทำมากกว่า 1,000,000 Shots โชว์ Shot หลังทำเสร็จทุกครั้ง ไม่โกง Shot หากเคยทำที่อื่นแล้วไม่เห็นผล สามารถปรึกษาฟรีกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ esthe clinic ได้ทุกวันทำการ

บทความเกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *