Thermage มีหัวแบบไหนบ้าง แต่ละหัวทำงานต่างกันอย่างไร

สะเทือน! วงการความงามกว่า “ยกกระชับไม่ต้องผ่าตัด” Thermage สุดยอดนวัตกรรมยกกระชับผิว สลายไขมันปรับหน้าเรียวเล็ก ให้ใบหน้าคงความอ่อนเยาว์ควบคู่ไปกับความงาม โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับความสนใจจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาตั้งแต่ปี 2002

โดยมีวิวัฒนาการของเครื่องมือการรักษา ดังนี้

  • 2002 ThermaCool TC3
  • 2007 Thermage Cool NXT
  • 2009 Thermage CPT
  • 2017 Thermage FLX

ที่ผ่านมา การยกกระชับ Thermage ได้รับการการันตีในหลายแง่มุม ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การทำเทอร์มาจได้เป็นที่ยอมรับมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน • มีผลงานวิจัยทางการแพทย์ กว่า 50 ฉบับ ที่รองรับเรื่องผลการรักษา และความปลอดภัยได้มาตรฐานสากล
• กว่า 19 ปี ที่เป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมการยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัดมาตั้งแต่ปี 2002 และได้มีการพัฒนานวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่อง
• ได้รับความไว้วางใจจากผู้รับบริการในเรื่องของผลการรักษามากกว่า 2 ล้าน ทรีทเม้นท์ทั่วโลก
• ได้รับรางวัล Best New Technology (2017 Thermage FLX System) The Aesthetic Guide

Thermage FLX คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร?

Thermage FLX คือ เทคโนโลยีที่มีการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุขั้วเดียว (Monopolar RF) ปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิว ในลักษณะของการแผ่พลังงานอุ่นๆ ลงลึกได้ถึง 4.3 mm แผ่พลังงานลงชั้นผิวด้วยความเสถียร สม่ำเสมอ ลงลึกกว่ารุ่น CPT (2.5mm) มีความแม่นยำกว่า เจ็บน้อยกว่า และ ทำได้รวดเร็วกว่า ผ่อนคลายกว่า 

ด้วยหัวเครื่องมือ Thermage FLX รุ่นใหม่นี้ หัว Tip จะมีสีม่วง (CPT สีส้ม) และ ลักษณะหน้าตัด จะกว้างกว่ารุ่นก่อน เมื่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการวิเคราะห์ผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะนำหัว Tip แนบกับผิวบริเวณที่ทำอย่างอ่อนโยนThermage FLX จะมีการปล่อยความเย็น Pre – Cooling ร่วมกับการสั่น Vibration Level ที่เหมาะสม ความสั่นนี้ จะช่วยเบี่ยงเบนประสาทสัมผัสให้รู้สึกผ่อนคลาย และ มีการใช้เทคโนโลยี AccuRep  เพื่อค้นหาค่าเฉลี่ยพลังงานที่เหมาะสมกับบริเวณที่ทำในทุกๆ ช็อต เพื่อความแม่นยำ และ ประสิทธิภาพอันสูงสุดในการยกกระชับ

Thermage FLX จะส่งพลังงาน Monopolar RF ให้พลังงานแผ่ลงสู่ผิว ให้ผิวชั้นลึก หดกระชับ จากนั้น หัว Tip จะปล่อยพลังงานความเย็น Post – Cooling มาปิดท้ายในบริเวณที่ทำพลังงานดังกล่าวจะทำหน้าที่เข้าไปแยกโมเลกุลระหว่าง น้ำ และ คอลลาเจน ส่งผลให้คอลลาเจนมีการหดตัวกระชับในทันที และ สลายไขมันไปในคราวเดียวกัน เมื่อเวลาผ่านไป โครงข่ายอีลาสติน คอลลาเจน จะแข็งแรงมากขึ้น เพราะเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่

3 หัวทิปส์ Thermage FLX ยิงบริเวณไหน ยิงได้กี่ช็อต?

TOTAL TIP 4.0 cm2

ใช้สำหรับใบหน้า และ ส่วนอื่นๆของร่างกาย ตามการพิจารณาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จำนวนช็อตที่ใช้มีทั้ง 300 ช็อต ,600 ช็อต และ 900 ช็อต

EYE TIP 0.25 cm2

ใช้สำหรับบริเวณรอบดวงตา จำนวนช็อตที่ใช้ คือ 450 ช็อต

BODY TIP 16.0 cm2

ใช้สำหรับผิวกาย จำนวนช็อตที่ใช้ คือ 500 ช็อต หลักการที่ “แตกต่างกัน” ของ Thermage CPT และ Thermage FLX

ยกกระชับ Thermage esthe Clinic ดีไหม?

ด้วยมาตรฐานทางการแพทย์ และ เราใช้อุปกรณ์เครื่องมือของแท้ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลมาตลอดในทุกๆบริการ ในด้านของการยกกระชับผิวหย่อนคล้อย esthe clinic สถานพยาบาลความงามที่พร้อมจะให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณ และความงามโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการพร้อมทั้งเทคโนโลยีที่ทัสมัย เรามุ่งเน้นเรื่องการปรับรูปหน้า ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย และฟื้นฟูสภาพผิวด้วยนวัตกรรมระดับโลกที่สามารถตรวจสอบเครื่องและผลิตภัณฑ์ได้ว่าเป็นของแท้ เพราะเป้าหมายของเราคือการ “มอบความสวย ด้วยความจริงใจ ในระดับสากล“

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *