Thermage ทำให้ขุมขนเล็กลงและ ผิวแน่นขึ้นได้จริงหรือไม่?

ปัญหาผิวอย่าง รูขุมขนกว้าง ผิวหย่อนคล้อย เป็นปัญหาหนักใจของใครหลายคน ถึงแม้ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดตามช่วงอายุ แต่ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หมดความมั่นใจได้ เพราะจะทำให้ดูโทรม และดูมีใบหน้าแก่กว่าวัย หรือบางครั้งก็เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวขึ้นมา ซึ่งในการทำ Thermage สามารถทำให้ผิวยกกระชับขึ้น รูขุมขนได้จริงหรือไม่ วันนี้ Esthe Clinic มาช่วยตอบคำถามคาใจของทุกคนค่ะ

ปัญหาผิวที่ Thermage สามารถช่วยแก้ไขได้

ปัญหารูขุมขน
รูขุมขน คือ ทางเปิดของต่อมไขมันบนผิว เป็นทางเดินของน้ำมันที่ผลิตจากต่อมไขมันเพื่อมาหล่อเลี้ยงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ในวัยเด็ก ต่อมไขมัน และรูขุมขนจะมีขนาดเล็ก ผิวหนังจึงเรียบเนียน และมองไม่เห็นรูขุมขน แต่เมื่อย่างเข้าวัยรุ่น ฮอร์โมนเพศจะออกมากระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมามากขึ้น จึงทำให้มองเห็นรูขุมขนบนใบหน้าชัดเจนมากขึ้น และบางครั้งอาจทำให้เกิดปัญหาผิวมัน สิวเสี้ยน และสิวอุดตันตามมาได้

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย
ผิวหย่อนคล้อย เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจากอายุที่มากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนสูญเสียความยืดหยุ่น และปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิวลดน้อยลง ทำให้ผิวที่เคยเต่งตึง หย่อนคล้อย และมีริ้วรอย

การดูแลผิวด้วยการทาครีมบำรุงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอ จึงเกิดการทำนวัตกรรมเทอร์มาจเข้ามามีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวแน่น เต่งตึง และรูขุมขนกระชับ

นวัตกรรม Thermage

Thermage (เทอร์มาจ) คือ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับผิว และกระตุ้นคอลลาเจน เป็นเทคโนโลยีความงามที่มีผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.ไทย

โดยเป็นนวัตกรรมที่ปล่อยพลังงานความร้อนคลื่นวิทยุ Radio Frequency (RF) สามารถยิงลงชั้นผิวหนังได้ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ (dermis) ซึ่งอยู่ลึกสุดของโครงสร้างผิว รวมถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) นอกจากจะช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก กรอบหน้าชัดขึ้น สลายไขมันสะสมบริเวณแก้ม ใต้คาง เหนียงแล้ว ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนด้วยการยิงคลื่น RF ลงไปในชั้นผิวหนังจนถึงชั้นไขมัน ทำให้ผิวชั้นลึกแน่นขึ้น กระชับ เรียบเนียนได้ในระยะยาว ส่วนผิวชั้นบนจะเรียบเนียนขึ้น ช่วยกระชับรูขุมขนและลดริ้วรอยได้ และผิวแน่วฟูขึ้นด้วย

สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ พร้อมทั้งสลายไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณใบหน้าได้ด้วย ทำให้ผิวแน่นและกระชับ เกิดความยืดหยุ่นที่มากขึ้น
ขณะเดียวกันก็ช่วยฟื้นฟูผิวชั้นหนังกำพร้า ด้านบนสุดให้เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลงได้ ในขณะที่เครื่องมืออื่น ๆ นั้นไม่สามารถทำได้ครับ

ยกกระชับด้วยเครื่อง Thermage FLX

วิธีกระชับรูขุมขนให้เล็กลงมีหลายวิธี ถ้าอยากเห็นผลเร่งด่วน แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้วิธีการทางการแพทย์ควบคู่การดูแลบำรุงผิวตามปกติ ประกอบกับที่แพทย์จะช่วยประเมินปัญหา และเลือกวิธีที่ช่วยกระชับรูขุมขนกว้างที่เหมาะสม พร้อมแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันไม่ให้รูขุมขนกว้างเพิ่มขึ้น ใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับ
Thermage FLX ถือเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ปลอดภัย ช่วยปรับสภาพผิวที่หย่อนคล้อยให้แน่นกระชับ ใบหน้าเล็กลง และผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นผล หลังทำยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น

เพื่อให้เกิดความพึงพอใจคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด ก่อนตัดสินใจทำ ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ควรเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น ที่ Esthe clinic ใช้เครื่อง Thermage FLX รุ่นล่าสุด พร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพามากกว่า 5-10 ปี
เราพร้อมให้คำปรึกษาด้านการปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในการสอบถาม สามารถสอบถาม เข้ามาใน inbox Facebook และ Line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *