Thermage กับร้อยไหม สามารถทำสองอย่างพร้อมกันได้หรือไม่ ?

Thermage กับ ร้อยไหม ทั้งสองหัตถการนี้มีเป้าหมายคือ การเข้าไปยกกระชับใบหน้าของเราที่หย่อนคล้อยถึงชั้น SMAS ให้กลับมากระชับ เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลงอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ริ้วรอยลดน้อยลง ผิวเรียบเนียน ดูสว่างกระจ่างใสมากขึ้น

ร้อยไหมคืออะไร ?

ร้อยไหมเป็นวิธียกกระชับผิว ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งช่วยกระตุ้นคอลลาเจน อีลาสติน ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ยกกระชับ หน้าเรียวขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณที่ร้อยไหมด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของแก้ม หรือมีแก้มค่อนข้างเยอะ บริเวณปากกับแก้มใต้โหนกเยอะ การร้อยไหมจะช่วยเก็บกระเปาะแก้มได้ มีรูปหน้าไม่เรียวกระชับ ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น

ข้อดีและข้อเสียจากการร้อยไหม

  • เงี่ยงไหมที่คล้ายตะขอจะเกี่ยวดึงผิวขึ้นได้ทันที หลังร้อยไหมเห็นผลได้ทันที
  • เส้นใย Collagen และ Elastin ถ้าอยู่ในแนวที่ถูกต้อง และชั้นผิวที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยประคองผิว กระชับผิว คล้ายเส้นเอ็นที่อยู่บนใบหน้าตามธรรมชาติ
  • ไหมละลายในปัจจุบัน ไม่มีส่วนผสมของโลหะ สามารถละลายได้หมด 100% ตามระยะเวลา โดยไม่มีสารตกค้าง จะเหลือเพียงเส้นใย elastin ที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมาซึ่งช่วยประคอง

หลักการทำงานของ Thermage กับ ร้อยไหม

การรักษาด้วย Thermage จะใช้คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ส่งพลังงานความถี่สูงแบบขั้วเดียว (Monopolar RF) โดยหัวยิงสามารถส่งพลังงานไปยังผิวหนังระดับของชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และยังทำให้เกิดการกระชับของผิว (Lightening) เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ร้อยไหมจะใช้เข็มที่ผ่านการฆ่าเชื้อทางการแพทย์แล้ว เพื่อนำเส้นไหมเข้าไปบริเวณใต้ผิวหนัง ซึ่งไหมที่ใช้จะเป็นเส้นเล็ก ๆ จำนวนมากร้อยเรียงเป็นตาข่าย การร้อยไหมจะไปกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่รอบแนวไหม ทำให้เกิดการดึงรั้งบริเวณผิวหน้า รวมทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้หล่อเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย การรักษาจะใช้ยาชาเพื่อลดอาการปวด และบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น

ทำไมต้องทำ Thermage ที่ Esthe Clinic

สรุป Thermage กับ ร้อยไหม สามารถช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าที่หย่อนคล้อยได้เหมือนกัน มีประสิทธิภาพที่คล้ายกัน แต่ต่างกันตรงที่เทอร์มาจเป็นเพียงแค่การยิงพลังงานลงไป ทำให้ไม่มีรอยแผล รอยเข็ม สามารถยกกระชับได้ทั่วใบหน้าและคอ แตกต่างจากการร้อยไหมที่อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องบริเวณที่สามารถทำได้ โดยสามารถทำพร้อมกันได้กับการร้อยไหม อย่างไรก็ตามการทำเทอร์มาจต้องทำก่อนร้อยไหมและต้องรอเวลาสักระยะถึงจะทำเทอร์มาจต่อได้ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาการทำทั้งสอง หัตถการพร้อมกันสามารถเข้ามารับการปรึกษา ทางEsthe Clinicช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *